Hợp tác quảng cáo

Muốn sống lâu và khỏe mạnh, hãy thực hiện động tác này một lần mỗi sáng trước khi rời khỏi giường

Sau khi dành cả đêm trên giường, hầu hết chúng ta thức dậy với một cơn đau lưng. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), đau lưng dưới là một trong những căn bệnh phổ biến nhất hiện nay, gây ra nhiều khuyết tật trên toàn thế giới hơn bất kỳ tình trạng nào khác.

Điều đó không có nghĩa là bạn chỉ phải mỉm cười và chịu đựng nó - thực tế là không có thời điểm nào tốt hơn để giải quyết vấn đề đó là vào đầu mỗi ngày. Một cách đơn giản, dễ chịu là thực hiện động tác ép gối đến ngực - nằm ngửa và nhẹ nhàng ôm cả hai đầu gối về phía ngực.

Động tác này giúp kéo dài cơ lưng bị căng và di chuyển cột sống theo hướng ngược lại, bạn sẽ cảm giác tuyệt vời khi thức dậy. Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng bạn chỉ thực hiện được động tác này vào buổi sáng.

Muon song lau va khoe manh, hay thuc hien dong tac nay mot lan moi sang truoc khi roi khoi giuong

Sau khi dành cả đêm trên giường, hầu hết chúng ta thức dậy với một cơn đau lưng.

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy lưng bị căng cứng, đặc biệt là nếu bạn đã ngồi trong thời gian dài hoặc đã thực hiện quá nhiều hoạt động thể chất - hãy thả người xuống và thực hiện động tác ép gối trước ngực.

Bạn không chỉ cảm thấy nhẹ nhõm tức thì mà còn giúp xương sống khỏe mạnh hơn. Các vấn đề cụ thể ảnh hưởng đến cột sống trở nên tồi tệ hơn theo tuổi tác, nhưng khi bạn cảm thấy thoải mái và không bị đau, bạn sẽ làm nhiều việc hơn mà mình yêu thích trong suốt cuộc đời. Đối với nhiều người, đó chính là định nghĩa của lão hóa lành mạnh.

Bạn có thể thực hiện động tác này hàng ngày hoặc thậm chí nhiều lần trong ngày để giúp giảm căng thẳng hoặc khó chịu. Bạn giữ nó trong bao lâu sẽ phụ thuộc vào những lợi ích bạn muốn.

Nếu bạn muốn giảm căng cơ ở lưng dưới, hãy giữ nó trong 10 đến 30 giây. Nói chung, hầu hết mọi người đều cảm thấy khả năng vận động được cải thiện và bớt căng thẳng hơn bằng cách giữ nó trong 20 đến 30 giây, thả ra trong 20 đến 30 giây và sau đó lặp lại ba đến bốn lần.

Muon song lau va khoe manh, hay thuc hien dong tac nay mot lan moi sang truoc khi roi khoi giuong

Bạn có thể thực hiện động tác này hàng ngày hoặc thậm chí nhiều lần trong ngày để giúp giảm căng thẳng hoặc khó chịu.

Cách thực hiện:

- Thả lỏng cơ thể

- Nằm ngửa trên sàn, hai chân mở rộng và cánh tay ở hai bên.

- Gập đầu gối và đưa chúng về phía ngực.

- Đặt hai tay vòng quanh mặt sau của đùi, nhẹ nhàng kéo đầu gối về phía ngực. Lưu ý rằng bạn có thể thấy thoải mái hơn khi để hai đầu gối tách ra, mỗi đầu gối hướng về cùng một bên vai.

- Thư giãn và hít thở khi bạn giữ căng cơ.

Động tác ép đầu gối về ngực rất tốt cho sức khỏe lão hóa. Nó làm giảm sự mất cân bằng cơ bắp, thúc đẩy tư thế tốt, cải thiện lưu thông máu, tăng tính linh hoạt và làm giảm căng thẳng.

Thực hiện động tác đơn giản này mỗi ngày ngay khi thức dậy sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai theo thời gian. Đây thực sự là một cách hoàn hảo và an toàn để bắt đầu một ngày mới và giúp bạn sống lâu, kéo dài tuổi thọ.

Xem thêm: Bí kíp giúp bạn giữ an toàn khi đi máy bay giữa đại dịch COVID-19

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo