Hợp tác quảng cáo

Muốn trắng răng, khi đánh răng cần chú ý điều gì?

Bạn đã đánh răng nhiều năm và dùng vô số loại kem đánh răng có thành phần làm trắng răng mà răng vẫn không trắng. Có lẽ bạn đã đánh răng sai cách.

Răng trắng không liên quan gì đến chế độ ăn uống bình thường. Uống cà phê, trà, socola, và các thực phẩm khác có thể làm vàng răng, lúc này nếu đánh răng không đúng cách rất dễ làm cho răng ố vàng.

Để làm trắng răng chúng ta nên hình thành thói quen chải răng tốt ngay từ khi còn nhỏ. Vậy bạn nên đánh răng như thế nào để làm trắng răng của mình?

Cách đánh răng để giúp răng trắng hơn

Nhiều loại kem đánh răng có thành phần làm trắng, nhưng nhiều người nhầm lẫn rằng chỉ cần có nó là đủ để giữ cho răng luôn trắng mà không quan tâm đến cách đánh răng đúng.

Muon trang rang, khi danh rang can chu y dieu gi?
Để làm trắng răng chúng ta nên hình thành thói quen chải răng tốt ngay từ khi còn nhỏ.

Nếu thời gian cho phép, tốt nhất bạn nên đánh răng sau bữa sáng để có thể loại bỏ sâu răng sang một bên. Nhiều người có sở thích ăn ngọt, đặc biệt là socola. Một số người thường xuyên uống cà phê để giải khát.

Những đồ ăn thức uống này sẽ khiến răng ngả vàng và đánh răng đúng cách sau khi ăn những thức ăn gây đổi màu này để ngăn chúng không bám vào răng làm ố răng.

Cách chải răng đúng là chải răng dọc theo chiều từ trên xuống dưới, mặt bên, mặt giữa và mặt sau khớp cắn cũng nên chải đúng vị trí. Chải mỗi bên răng 15-20 lần, mỗi buổi kéo dài không dưới 3 phút.

Ngoài việc phát triển thói quen đánh răng tốt, bạn cũng nên ăn nhiều hơn một số loại thực phẩm trong thói quen hàng ngày để làm trắng răng. Những thực phẩm này là táo, rau, đậu lăng, đậu Hà Lan, cá và một số loại sữa và các sản phẩm từ sữa.

Cần chú ý điều gì khi đánh răng?

Đánh răng là việc bình thường nhưng rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Đánh răng đúng cách sẽ ngăn ngừa sâu răng, viêm nha chu và các vấn đề khác, nếu răng sâu còn ảnh hưởng đến hơi thở thơm tho, dễ bị hôi miệng,...

Vì vậy, để tránh gặp phải trường hợp này, bạn nên chú ý những điểm sau đây khi đánh răng:

- Không đánh răng bằng nước lạnh: Nhiều người quen đánh răng khi vặn vòi nước, nếu nước lạnh chảy ra có thể gây đau răng ở những người có ngà răng nhạy cảm. Ngoài ra, đánh răng bằng nước lạnh kéo dài sẽ làm giảm tuổi thọ của răng lên đến năm.

Muon trang rang, khi danh rang can chu y dieu gi?
Đánh răng là việc bình thường nhưng rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày

- Không đánh răng mạnh tay: Nếu bạn không chú ý độ mạnh khi đánh răng rất dễ khiến răng bị tổn thương.

- Không đánh răng theo chiều ngang: Chải răng theo chiều ngang làm mòn men răng và chải răng như thế này cung không loại bỏ được các mảnh vụn trên răng.

- Không đánh răng trên 3 phút: Để loại bỏ mảng bám và loại bỏ mảnh vụn thức ăn một cách hiệu quả, hãy đánh răng trong tối thiểu 3 phút.

- Không ăn sáng sau khi đánh răng: Khi bạn đánh răng xong mới ăn sáng, các thành phần bảo vệ răng hiệu quả trong kem đánh răng sẽ đi vào dạ dày cùng với thức ăn.

Đánh răng đúng cách không chỉ làm đẹp răng mà còn ngăn ngừa rất nhiều bệnh cho cơ thể. Đừng coi thường thói quen đơn giản này, nó sẽ giúp bạn khỏe mạn và sống lâu hơn.

Xem thêm: Để ngăn ngừa biến chứng, bệnh nhân huyết áp cao cần đo huyết áp như thế nào?

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe