Hợp tác quảng cáo

Nam giới HIẾM MUỘN nên và không nên ăn gì?

Ngày càng nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn đang mong chờ có em bé từng ngày. Tuy nhiên, lý do vì sao nhiều cặp đôi lại khó có con thì rất nhiều. Một điều góp phần không nhỏ giúp nam giới hiếm muộn có sức khỏe tốt hơn đó là chế độ dinh dưỡng.

Tước đây, khi nhắc đến chứng hiếm muộn, vô sinh mọi người đều cho rằng tất cả là do con gái. Nhưng trên thực tế, tỷ lệ hiếm muộn vô sinh ở cả nam và nữ là như nhau.

Có nhiều trường hợp hiếm muộn đã cải thiện được tình trạng này bằng cách thay đổi chế độ ăn uống thích hợp, giúp bổ sung dưỡng chất cho nam giới khỏe mạnh hơn.

Tùy thuộc vào từng loại bệnh lý, bệnh nhân sẽ có chế độ ăn uống và những thành phần dinh dưỡng của bữa ăn cũng khác nhau. Đối với nam giới hiếm muộn, vô sinh cần bổ sung một số dưỡng chất cần thiết để quá trình hỗ trợ điều trị được hiệu quả hơn:

Những thực phẩm NÊN ăn:

1. Giá đỗ cải thiện sức khỏe

Trong giá đỗ có chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như protein, caroten và các loại vitamin nhóm A2, C giúp cải thiện sức khỏe, rất tốt cho nam giới hiếm muộn.

Nam gioi HIEM MUON nen va khong nen an gi?

2. Mật ong tốt cho nam giới hiếm muộn

Đối với nam giới mắc chứng hiếm muộn vô sinh nên dùng mỗi ngày khoảng 2 thìa mật ong sẽ đem lại kết quả tốt hơn trong hỗ trợ điều trị bệnh.

Nam gioi HIEM MUON nen va khong nen an gi?

Thành phần của mật ong có chứa nhiều vitamin B1, B2, B5, B6, E, K, C và các protein , caroten, xanthophylle có lợi cho quá trình sản xuất sinh tinh trùng.

3. Ăn nhiều rau xanh

Rau xanh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể và có nhiều lợi ích trong hỗ trợ điều trị că bệnh hiếm muộn, vô sinh của nam giới. Protein, canxi, chất béo, và các loại vitamin A, B, C có trong hải sản giúp hỗ trợ điều hòa cũng như tăng cường hoạt động của bộ phận sinh sản.

Nam gioi HIEM MUON nen va khong nen an gi?

4. Hải sản hỗ trợ điều trị hiếm muộn

Đây chính là những thực phẩm hỗ trợ hàng đầu cho quá trình thoát khỏi chứng vô sinh, hiếm muộn ở nam giới do trong tôm, cua, hàu, ốc,... có chứa nhiều protein, các loại axit béo, omega3, chất bảo hòa thấp.

Nam gioi HIEM MUON nen va khong nen an gi?

5. Trứng

Trứng có chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, sẽ góp phần hỗ trợ đắc lực cho quá trình hỗ trợ chữa trị chứng hiếm muộn vô sinh ở nam giới.

Nam gioi HIEM MUON nen va khong nen an gi?

Những thực phẩm KHÔNG NÊN ăn:

1. Đồ ăn nhanh

Đồ ăn nhanh đa phần là thịt động vật và chất béo. Đồ ăn nhanh sẽ khiến bạn có cảm giác no nhưng không phải là từ cơm gạo mà là no do chất béo tích tụ. Hệ lụy là nhiều người béo phì, mỡ máu rối loạn và kèm theo đó là hiếm muộn, vô sinh.

Nam gioi HIEM MUON nen va khong nen an gi?

2. Thực phẩm từ đậu nành

Đậu nành có một hàm lượng khá estrogen thực vật. Đây là một hoóc-môn nữ tính. Nếu ăn nhiều sản phẩm này vào, cơ thể nam giới bị hướng nữ, nồng độ hoóc-môn LH bị giảm tương đối do tác dụng ức chế ngược của estrogen, làm tinh trùng trở nên yếu hơn.

Nam gioi HIEM MUON nen va khong nen an gi?

3. Rượu, bia

 Rượu, bia sẽ sinh ra nhiều sản phẩm chuyển hóa trung gian độc hại nếu nam giới thường xuyên uống. Những sản phẩm này phá hoại mô của tinh hoàn, làm tinh hoàn bị kém chức năng sinh tinh, ảnh hưởng đến chất lượng sinh sản.

Nam gioi HIEM MUON nen va khong nen an gi?

4. Nước ngọt có gas

Vì nước ngọt có gas có chứa lượng đường khá cao. Theo các chuyên gia, đường làm rối loạn chuyển hóa khiến cho lượng tinh trùng sẽ ngày một ít hơn.

Nam gioi HIEM MUON nen va khong nen an gi?

Nước ngọt có gas lại chỉ là nước ngọt công nghiệp chế biến theo kiểu pha chế hỗn hợp, đa phần các chất đó chỉ đánh lừa vị giác chứ không có giá trị dinh dưỡng cao. Chúng là tâm điểm của các hóa chất gây hại cho tinh trùng.

5. Thịt mỡ lợn hoặc dùng mỡ lợn để nấu ăn

Có rất nhiều gia đình vẫn sử dụng mỡ động vật để nấu nướng hàng ngày và điều này chính là nguyên nhân dẫn đến chất lượng sinh sản suy giảm.

Nam gioi HIEM MUON nen va khong nen an gi?

Thu Hương

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo