Hợp tác quảng cáo

Nâng cấp hiệu quả khi đi bộ bằng cách làm thêm điều này

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục có thể làm giảm huyết áp, cải thiện tâm trạng, cải thiện năng lượng, giúp bạn ngủ ngon hơn, từ đó cải thiện sức sống tổng thể. Nếu như đi bộ đã trở thành thói quen hằng ngày của bạn, hãy nâng cấp thói quen ấy để mỗi phiên đi bộ trở nên chất lượng hơn.Kết hợp bài tập thở 


Kết hợp các bài tập thở là một trong những cách nâng cấp thói quen đi bộ. Theo các giáo sư y học thể chất và phục hồi chức năng tại Đại học Stanford, khi hít thở thì khả năng tập trung vào công việc bạn đang làm sẽ có xu hướng tăng. Hơi thở cực kỳ quan trọng trong việc giúp bạn thư giãn và tập trung. Các vận động viên luôn sử dụng hơi thở để kiểm soát phản ứng giao cảm - bộ phận thần kinh của cơ thể phản ứng với các tình huống căng thẳng

Nang cap hieu qua khi di bo bang cach lam them dieu nay


Có nhiều cách luyện tập hơi thở khác nhau, từ việc điều chỉnh hơi thở cho phù hợp với các bước đi của bạn, chỉ hít vào và thở ra bằng mũi hay nín thở trong một số giây. Theo các nhà khoa học, việc kết hợp hơi thở vào thói quen đi bộ bình thường không cần có quy định rõ ràng.


Kỹ thuật thở bằng mũi


Phần này em chưa  có câu chốt, tiêu đề thì nhắc đến việc thở bằng miệng và thở bằng mũi, nhưng đến thân thì k nhắc gì đến thở bằng miệng cả. Em nên có câu khẳng định là loại nào tốt rồi phần tiếp mới triển khai ủng hộ cho câu chốt đó


Patrick McKeown, một chuyên gia quốc tế về hơi thở và giấc ngủ gợi ý những người mới bắt đầu tập thở có thể bắt đầu bằng một cuộc đi bộ đơn giản với tốc độ vừa phải để duy trì được việc thở bằng mũi.


Kỹ thuật thở bằng mũi (hít vào và thở ra bằng mũi) liên quan đến việc huy động cơ hoành nhiều hơn so với thở bằng miệng và có ưu điểm là mang lại sự ổn định hơn cho cột sống. Hãy để mũi của bạn điều chỉnh nhịp độ thở khi tập mà bạn cảm thấy thoải mái. Bạn sẽ có cảm giác thiếu không khí khi mới tập thở bằng mũi hơn so với thở bằng miệng nhưng nó sẽ trở thành thói quen sau vài tuần nên hãy kiên trì tập luyện nhé. 

Nếu bạn tập thể dục quá sức trong thời gian dài, cơ hoành và các cơ khác có thể mệt mỏi và bắt đầu lấy máu từ chân khi bạn đi bộ. Việc kết hợp việc hít thở với đi bộ cũng có thể làm tăng chức năng của cơ thở, giúp bạn không bị mệt mỏi nhanh chóng. Và đó là một chiến thuật giúp tăng độ bền của các vận động viên và người đi bộ đường dài. Ngoài ra hít vào bằng mũi giúp làm sạch hơi thở bởi mũi của chúng ta được thiết kế như một hệ thống lọc. 

Nang cap hieu qua khi di bo bang cach lam them dieu nay


Điều quan trọng của việc hít thở là kỹ thuật thở bằng mũi để bảo vệ hệ hô hấp bằng cách làm ẩm, làm ấm và quá trình lọc khí đi vào góp phần làm dịu hệ thần kinh giao cảm của cơ thể. Hít thở không chỉ giúp bạn tập trung mà còn tăng độ bền cho từng bước chạy. Hy vọng Sức khỏe Gia đình đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích để nâng cấp thói quen đi bộ hằng ngày của bạn.


Thu Trang

Theo Người đưa tin

Xem thêm: Chuyên gia: Các bài tập phổ biến trên TikTok có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn


Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo