Hợp tác quảng cáo

Nếu bạn nhận thấy dấu hiệu này ở quả trứng, hãy vứt chúng ngay lập tức

Thơm ngon và bổ dưỡng, trứng là một thực phẩm bổ sung giàu protein cho chế độ ăn uống lành mạnh của bất kỳ ai. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng một số loại trứng có thể bị nhiễm vi khuẩn nguy hiểm khiến bạn bị ốm nặng nếu ăn phải.

Mặc dù hầu hết mọi người sẽ khỏi bệnh do thực phẩm gây ra trong một thời gian ngắn, nhưng một số người có nguy cơ phát triển các vấn đề sức khỏe mãn tính, nghiêm trọng hoặc thậm chí đe dọa tính mạng.

Vì lý do này, hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn đơn giản khi xử lý trứng và nhận biết các dấu hiệu hư hỏng dưới đây.

Nếu bạn nhận thấy trứng có màu hồng hoặc màu như ngọc trai, hãy vứt chúng đi

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), bạn nên vứt trứng ra ngoài ngay lập tức nếu nhận thấy lòng trắng trứng có màu hồng hoặc màu ngọc trai.

Sự thay đổi màu sắc như vậy, dù tinh tế đến đâu cũng cho thấy sự hư hỏng do vi khuẩn Pseudomonas.

Neu ban nhan thay dau hieu nay o qua trung, hay vut chung ngay lap tuc
Bạn nên vứt trứng ra ngoài ngay lập tức nếu nhận thấy lòng trắng trứng có màu hồng hoặc màu ngọc trai.

Đây là loại hư hỏng thường xuyên nhất và việc tiêu thụ trứng bị nhiễm vi khuẩn như vậy có khả năng dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Loại vi khuẩn này tạo ra một sắc tố màu xanh lục, huỳnh quang, hòa tan trong nước.

Sự xâm nhập của vi khuẩn Pseudomonas cũng gây ra những thay đổi đáng chú ý khác trong trứng

Ngoài việc để ý màu hồng hoặc màu ngọc trai, một nghiên cứu cho biết có những dấu hiệu khác cho thấy trứng đã bị nhiễm vi khuẩn Pseudomonas.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Gia cầm cảnh báo: “Trứng hư tạo ra các mùi hôi khác nhau như mùi chua, mốc hoặc mùi hoa quả. Bên cạnh những thay đổi về màu sắc của lòng trắng trứng, đôi khi cũng có thể có màu xanh lục, lòng trắng trứng hóa lỏng, trở thành dạng sợi và hình thành lớp vảy màu trắng và nâu trên lòng đỏ.

Tuy nhiên không phải tất cả các thay đổi màu sắc đều cho thấy trứng không an toàn để ăn

Trong khi một số biến thể màu sắc có thể báo hiệu sự hư hỏng, những thay đổi khác lại hoàn toàn an toàn.

- Lòng trắng trứng đục là dấu hiệu trứng rất tươi. Lòng trắng trứng trong suốt là dấu hiệu trứng đã già.

- Màu sắc của lòng đỏ có màu vàng khác nhau tùy thuộc vào chế độ ăn uống của gà mái. Nếu nó ăn nhiều sắc tố thực vật màu vàng cam, lòng đỏ sẽ có màu vàng đậm hơn.

Neu ban nhan thay dau hieu nay o qua trung, hay vut chung ngay lap tuc
Mặc dù ăn trứng hư có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng do thực phẩm gây ra, nhưng việc tuân theo các biện pháp xử lý an toàn sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ trứng hỏng.

Ngoài ra, việc nhận thấy một lượng nhỏ màu đỏ trong trứng là điều bình thường. Các đốm máu là do vỡ một hoặc nhiều mạch máu nhỏ trong lòng đỏ vào thời điểm rụng trứng. Nó cho thấy trứng là an toàn để ăn.

Mặc dù ăn trứng hư có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng do thực phẩm gây ra, nhưng việc tuân theo các biện pháp xử lý an toàn sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ trứng hỏng. Bạn nên bảo quản trứng trong hộp và đặt chúng trên giá trong tủ lạnh thay vì ngay trên cánh cửa.

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế tần suất mở và đóng cửa tủ lạnh để duy trì nhiệt độ đồng đều giúp làm giảm nguy cơ hư hỏng.

Xem thêm: Phương pháp mới giúp ngăn ngừa cục máu đông liên quan đến COVID-19 và cách phát hiện người có nguy cơ cao nhất

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo