Hợp tác quảng cáo

Nếu bạn sợ thạch sùng, đây là cách đơn giản để đuổi chúng ra khỏi nhà của bạn

Thạch sùng là loài bò sát rất phổ biến trong các ngôi nhà, chúng không có nọc độc và không gây nguy hiểm nhưng chúng có thể mang khuẩn salmonella có khả năng gây bệnh cho con người.

Chất thải của thạch sung cũng là thứ gây phiền toái, chúng không chỉ làm bẩn nhà cửa và đồ đạc mà còn gây mùi hôi khó chịu. Chính vì vậy, tốt nhất bạn nên đuổi chúng ra ngoài thay vì cố gắng đầu độc hoặc giết chúng.

Nếu bạn sợ thạch sùng, sự hiện diện của chúng trong nhà có thể rất đáng sợ. Dưới đây là những cách đơn giản để đuổi thạch sùng ra khỏi nhà.

1. Đặt hành tây hoặc tỏi vào các góc thông thường

Hành tây và tỏi là giải pháp tự nhiên rất hiệu quả để xua đuổi thạch sùng. Mùi hăng của tỏi và hành tây sẽ xua đuổi thạch sùng đi nơi khác.

Bạn chỉ cần bóc vỏ và cắt chúng thành những miếng nhỏ. Sau đó đặt miếng hành tây hoặc tỏi vào những vị trí mà thạch sùng hay trú ngụ. Bạn cũng có thể đặt nó gần một chiếc quạt bàn nhỏ, để thổi mùi hăng bay khắp phòng.

Neu ban so thach sung, day la cach don gian de duoi chung ra khoi nha cua ban

Thạch sùng không quá nguy hiểm nhưng cũng có thể đem đến cho gia đình bạn nhiều phiền toái - (Ảnh: Internet).

2. Giữ cho tủ bếp luôn thông thoáng

Thạch sùng thường trú ngụ ở nơi tối và ẩm thấp, đặc biệt là tủ bếp dưới. Hãy kiểm tra các ngăn tủ phía dưới bồn rửa thường xuyên và cố gắng giữ chúng khô ráo để loại bỏ chỗ trú ngụ của thạch sùng. Thêm vào đó, điều này cũng sẽ ngăn ngừa tủ gỗ bị mục nát và giúp tủ bền lâu hơn.

3. Sử dụng vỏ trứng

Thạch sùng không thích mùi phát ra từ vỏ trứng. Do đó, mỗi khi ăn xong, hãy giữ lại vỏ trứng và đặt ở những vị trí xung quanh nhà như ngăn kéo, giá sách, gầm tủ quần áo, tủ bếp,… nơi thạch sùng thường xuất hiện. Thạch sùng sẽ tự động tránh xa nơi nào có mùi khó chịu đó.

4. Làm bình xịt hơi cay bằng hạt tiêu hoặc ớt bột

Bạn có thể dễ dàng làm một bình xịt hơi cay tại nhà với tiêu đen và ớt bột. Sử dụng bột tiêu hoặc ớt bột và trộn đều cùng với một ít nước.

Cho hỗn hợp này vào một chiếc bình và xịt quanh các góc nhà, nơi thạch sùng hay xuất hiện. Bình xịt hơi cay tạo ra cảm giác bỏng rát trên cơ thể của thạch sùng, điều này sẽ khiến chúng tránh xa.

5. Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ và loại bỏ thức ăn thừa

Thức ăn thừa hoặc thức ăn không được che đậy là món yêu thích của thạch sùng và giúp chúng sinh sản trong nhà. Bạn đừng bao giờ để thức ăn thừa nằm rơi vãi lung tung trong phòng ăn, quanh khu bếp và bồn rửa.

Neu ban so thach sung, day la cach don gian de duoi chung ra khoi nha cua ban

Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ là cách để thạch sùng không trở lại - (Ảnh: Indiatoday).

Không những thế, thức ăn thừa cũng thu hút ruồi, kiến và gián là những côn trùng gây hại phổ biến thường xuất hiện trong nhà. Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ và loại bỏ thức ăn thừa sẽ ngăn ngừa thạch sùng đến và phát triển trong nhà.

Thạch sùng là loài bò sát không gây nguy hiểm trực tiếp cho sức khỏe. Tuy nhiên chúng có thể mang mầm bệnh và các chất thải của chúng gây ra mùi hôi khó chịu ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe. Hãy sử dụng các cách đuổi thạch sùng ra khỏi nhà đơn giản trên đây để bảo vệ sức khỏe và sự thoải mái.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo