Hợp tác quảng cáo

Nếu có 4 dấu hiệu này, bạn có thể đã bị ung thử cổ tử cung

Nếu bạn có những dấu hiệu như chảy máu âm đạo bất thường, dịch âm đạo có mùi kèm theo máu, khó đi đại tiện và tiểu tiện hay đau lưng và vùng xương chậu. Hãy đi kiểm tra ngay lập tức vì rất có thể bạn đã bị ung thư cổ tử cung, theo Boldsky.

Hãy cảnh giác với những triệu chứng dưới đây:

1. Âm đạo chảy máu bất thường

Nếu bạn không đang trong chu kỳ kinh nguyệt, nhưng âm đạo đột nhiên chảy máu bất thường. Hãy cẩn thận vì đó rất có thể là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung. Bạn nên đi khám ngay lập tức để được điều trị kịp thời.

2. Dịch âm đạo có mùi, loãng hoặc có máu

Nếu dịch âm đạo có mùi, kèm theo các triệu chứng như có máu, loãng hơn bình thường thì bạn hãy cảnh giác. Đây đều có thể là những dấu hiệu nguy hiểm của ung thư cổ tử cung. Vì vậy, bạn nên đi kiểm tra để được chẩn đoán bệnh chính xác.

3. Gặp vấn đề khi đi tiểu tiện, đại tiện

Khi bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào như đau khi tiểu tiện, nước tiểu có màu, đau rát hậu môn khi đi đại tiện hãy đi khám ngay. Bởi tất cả những dấu hiệu đó có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh như nhiễm trùng đường tiết niệu hay ung thư cổ tử cung. Bạn cần phải được điều trị kịp thời tránh ảnh hưởng đến chức năng sinh sản và đời sống vợ chồng.

4. Đau lưng hoặc vùng xương chậu

Nếu bạn bị đau lưng và vùng xương chậu kéo dài, cơn đau dữ dội có kèm theo một trong những triệu chứng được liệt kê ở trên, bạn nên cảnh giác với căn bệnh ung thư cổ tử cung.

Vân Nhi

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo