Hợp tác quảng cáo

Nếu thường xuyên nổi đóa lên và chỉ muốn lao vào đánh nhau với bạn đời của mình, cần chú ý ngay đến chứng hạ đường huyết

Nếu bạn cảm thấy chỉ muốn la hét đánh nhau mỗi đêm với người bạn đời của mình, bạn nên kiểm tra đường huyết. Một nghiên cứu mới cho thấy, hạ đường huyết khiến những người đã kết hôn dễ tức giận hơn với bạn đời.

Lượng đường trong máu thấp khiến bạn trở nên hung hăng hơn

Bí quyết cho một cuộc hôn nhân tốt đẹp là gì? Đó là câu hỏi thường gặp ở các cặp vợ chồng sắp cưới. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Bang Ohio, Mỹ cho biết, giữ cho bụng luôn no là một cách tốt để đảm bảo cho cuộc hôn nhân bền chặt, đặc biệt là khi bạn chuẩn bị đưa ra một vấn đề nhạy cảm.

Neu thuong xuyen noi doa len va chi muon lao vao danh nhau voi ban doi cua minh, can chu y ngay den chung ha duong huyet

Một nghiên cứu mới cho thấy, hạ đường huyết khiến những người đã kết hôn dễ tức giận hơn với bạn đời - (Ảnh: Food).

Theo các nhà nghiên cứu, trước khi có một cuộc trò chuyện khó khăn với vợ hoặc chồng, hãy đảm bảo rằng cơ thể bạn không bị đói. Điều này là bởi, khi cơ thể bị đói, bạn sẽ dễ trở nên cáu kỉnh hoặc nổi nóng. Tình trạng này có ảnh hưởng đến hành vi của chúng ta theo hướng xấu, ngay cả trong những mối quan hệ thân thiết nhất.

Về lý do tại sao lượng đường trong máu thấp khiến mọi người tức giận hơn, các nhà nghiên cứu giải thích rằng glucose, loại đường chính trong máu, là nhiên liệu cho não. Sự tự chủ cần thiết để kiềm chế cơn tức giận của chúng ta đòi hỏi năng lượng và một phần lớn năng lượng được cung cấp bởi glucose.

Các triệu chứng và nguyên nhân của hạ đường huyết

Khi lượng đường trong máu của cơ thể xuống quá thấp, bạn có thể bị hạ đường huyết. Các triệu chứng của hạ đường huyết bao gồm: Cảm giác cực kỳ đói, nhức đầu, lo lắng, chóng mặt, không có khả năng tập trung, đổ quá nhiều mồ hôi, nhìn mờ và thay đổi tính cách.

Các yếu tố nguy cơ dẫn đến hạ đường huyết

Những người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ bị hạ đường huyết cao nhất vì những lý do sau:

Sử dụng quá nhiều insulin: Insulin là một loại hormone điều chỉnh lượng đường trong máu. Bệnh nhân tiểu đường không sản xuất đủ hormone này hoặc cơ thể của họ không sử dụng nó một cách hiệu quả. Để kiểm soát lượng đường trong máu, họ dùng thuốc gọi là insulin. Dùng quá nhiều loại thuốc này có thể khiến lượng đường trong máu giảm xuống quá thấp.

Bỏ bữa: Bệnh nhân tiểu đường dùng đúng lượng insulin có thể bị hạ đường huyết nếu họ bỏ bữa, ăn ít hơn bình thường hoặc ăn muộn.

Hoạt động thể chất quá mức: Tập thể dục quá sức mà không ăn uống đủ chất cũng có thể dẫn đến hạ đường huyết.

Uống rượu: Uống quá nhiều rượu khi bạn đang dùng insulin có thể dẫn đến hạ đường huyết.

Không chỉ bệnh nhân tiểu đường mới có thể bị lượng đường trong máu thấp. Có hai dạng hạ đường huyết mà những người không mắc bệnh tiểu đường phải đề phòng: hạ đường huyết có phản ứng và không phản ứng.

Neu thuong xuyen noi doa len va chi muon lao vao danh nhau voi ban doi cua minh, can chu y ngay den chung ha duong huyet

Hạ đường huyết dễ dẫn đến thay đổi tính cách và dễ nổi cáu hơn từ đó dẫn đến các cuộc cãi vã giữa các cặp vợ chồng - (Ảnh: Food).

Hạ đường huyết phản ứng thường xảy ra khi cơ thể sản xuất quá nhiều insulin. Nó xảy ra vài giờ sau bữa ăn. Bị hạ đường huyết phản ứng có nghĩa là bạn có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường. Trong khi đó, hạ đường huyết không phản ứng là do một tình trạng cơ bản, chẳng hạn như sau:

- Một số rối loạn ăn uống như chán ăn

- Rối loạn ảnh hưởng đến gan, tim hoặc thận

- Thai kỳ

- Khối u ở tuyến tụy

- Uống quá nhiều rượu

- Sử dụng các loại thuốc chữa suy thận

Bạn cũng có thể bị hạ đường huyết nếu bạn mắc hội chứng dumping, một tình trạng cơ thể bạn giải phóng lượng insulin dư thừa sau khi ăn một bữa ăn giàu carb. Những người đã phẫu thuật dạ dày để giảm bớt các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) thường có nguy cơ mắc hội chứng dumping.

Kiểm soát lượng đường trong máu trước khi trao đổi các vấn đề quan trọng với vợ hoặc chồng của bạn giúp giữ bình tĩnh và thậm chí mang lại giải pháp thỏa mãn cho các vấn đề. Đảm bảo ăn các loại thực phẩm cung cấp năng lượng như ngũ cốc và rau giàu tinh bột để tránh lượng đường trong máu thấp và đến bác sĩ kiểm tra nếu bạn gặp các triệu chứng của hạ đường huyết.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo