Hợp tác quảng cáo

Ngàn lợi ích từ việc không mặc quần áo khi ngủ

Công dụng của việc ngủ không mặc quần áo khi ngủ đã được nhiều người biết đến, nhưng không phải ai cũng sằn từ bỏ thói quen cố hữu để áp dụng cách này.

Tìm hiểu những công dụng của việc không mặc quần áo khi ngủ đối với cả hai giới sẽ khiến bạn không khỏi ngạc nhiên. Dùng cách này giúp giấc ngủ sâu hơn, giảm béo, ngăn ngừa lão hóa và làm đẹp da, tăng khả năng miễn dịch và thêm phần gợi cảm.

Giấc ngủ sâu hơn và ngon hơn

Việc không mặc quần áo giúp bạn thả lỏng hoàn toàn mang lại cảm giác thoải mái. Đồng thời, thúc đẩy việc tiết tuyến mồ hôi, lợi cho sự bài tiết, tái sinh da, cũng như việc tăng cường khả năng thích ứng và năng lực miễn dịch của cơ thể.

Ngan loi ich tu viec khong mac quan ao khi ngu

Không mặc quần áo khi ngủ giúp giấc ngủ sâu hơn

Việc ngủ không mặc quần áo còn giúp cho cơ thể dễ dàng hạ nhiệt và duy trì nhiệt độ thấp như não yêu cầu. Từ đó có được giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Giảm béo

Nếu mặc quần áo khi đi ngủ, bạn đã vô tình cản trở sự bay hơi của mồ hôi và hô hấp bình thường của da, không tốt cho vòng tuần hoàn máu. Ngược lại, khi ngủ không mặc quần áo, vòng tuần hoàn máu được lưu thông tốt nhất, da cũng hô hấp tốt, việc này góp phần tiêu hao lượng mỡ giúp cho quá trình giảm béo.

Nhiệt độ cơ thể càng cao càng làm gia tăng lo lắng, cảm giác thèm ăn những thực phẩm xấu không tốt cho sức khỏe, tăng cân. Không mặc đồ đi ngủ để giảm nhiệt độ cơ thể giúp cho cơ thể của bạn có thể sản xuất và điều tiết cortisol đúng cách.

Ngăn ngừa lão hóa và làm đẹp da

Một giấc ngủ sâu giúp kích thích hormone và melatonin có tác dụng ngăn ngừa lão hóa. Khi ngủ mặc quần áo, cơ thể nóng lên, ngăn ngừa hiệu quả của việc bài tiết. Hay ngủ với quần áo trên người làm cho bạn già đi nhanh hơn.

Ngan loi ich tu viec khong mac quan ao khi ngu

Giúp cho làn da được tái tạo và trẻ hóa hàng đêm

Lớp quần áo sẽ ngăn cản việc hấp thụ nhiều thành phần dinh dưỡng. Đồng thời, nó còn cản trở sự trao đổi chất, cản trở hoạt động của tuyến bã nhờn và tuyến mồ hôi, không tốt cho việc tái sinh da, da sẽ kém đẹp và sáng hơn.Tất cả những điều này đều làm hạn chế công cuộc tái tạo ra và trẻ hóa làn da của bạn hàng đêm.

Tăng khả năng miễn dịch

Chính sự bài tiết mồ hôi, tái tạo làn da và tâm trạng khoan khoái trong tư thế không "mảnh vải che thân" giúp hệ thần kinh được điều chỉnh cho thích hợp hơn và tăng cường khả năng miễn dịch rất tốt.

Phòng tránh các bệnh phụ khoa

Không mặc gì đi ngủ có thể giúp phụ nữ tránh mắc bệnh nấm âm đạo, do âm đạo thường trong trang thái hơi ẩm. Tạo thói quen ngủ không mặc quần áo sẽ khiến khu vực này được khô thoáng, ngăn ngừa sự phát triển của nấm và vi khuẩn. Vì thế, hãy mặc đồ lỏng lẻo khi đi ngủ, hoặc tốt hơn là không mặc gì cả. 

Còn đối với đấng mày râu, tình trạng sức khỏe của tinh hoàn ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng "tinh binh". Nếu mặc quần áo bó, chật khi ngủ khiến tinh hoàn bị nóng lên dẫn đến làm giảm lượng "tinh binh". Khi ở nhà, các anh nên hạn chế mặc quần lót, khỏa thân khi ngủ sẽ giúp vùng kín nam giới hoạt động bình thường.

Trong cuộc sống vợ chồng, khi ngủ chung với nhau, việc da tiếp xúc với da giúp tăng cường phóng thích oxytocin trong cơ thể. Oxytocin là một loại hormone giúp kích thích ham muốn, giảm căng thẳng, chống trầm cảm, hạn chế các bệnh viêm đường ruột, cao huyết áp… Và khi giữa hai người không bị rào cản là quần áo sẽ khiến đời sống vợ chồng thăng hoa nhiều hơn.

Mặc dù công dụng của việc không mặc quần áo khi ngủ có khá nhiều và nhất là đối với phụ nữ nhưng không phải ai cũng có thể thích hợp với kiểu ngủ khác lạ này. Đối với người nhạy cảm với hạt bụi và các con vi khuẩn trong không khí thì tốt nhất không nên áp dụng kiểu ngủ này vì nó có thể khiến bạn bị dị ứng hoặc gây hại đến sức khỏe.

Khuyên Vũ

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo