Hợp tác quảng cáo

Ngoài lạc rang muối, khi nhậu hãy nhớ ăn ít 4 loại đồ ăn vặt này

Uống rượu với lạc rang luôn là đối tác ăn ý của nhiều người. Hơn nữa, món lạc rang muối có thể bắt gặp ở khắp các quán ăn, nhà hàng, không chỉ đơn giản dễ làm mà giá thành lại rẻ khiến nhiều dân nhậu gọi một đĩa để nhậu khi dùng bữa cùng nhau.

Nhưng lạc chứa nhiều dầu, sau khi rang cùng với dầu mỡ sẽ làm tăng thêm lượng chất béo. Khi uống rượu kèm với lạc rang theo cách này sẽ làm tăng gánh nặng trao đổi chất trong cơ thể. Nhất là uống càng nhiều thì gánh nặng càng lớn.

Ngoai lac rang muoi, khi nhau hay nho an it 4 loai do an vat nay

Sau 50 tuổi, ngoài lạc rang muối, khi nhậu nhớ ăn ít 4 loại đồ ăn vặt sau để bảo vệ sức khỏe.

1. Thịt xông khói và thịt nướng

Thịt hun khói, khói sinh ra trong quá trình gia nhiệt chứa rất nhiều chất độc hại sẽ bám trên thịt nên sau khi ăn sẽ có hại cho sức khỏe. Khi kết hợp cùng với rượu sẽ càng nguy hại hơn.

Ngoai lac rang muoi, khi nhau hay nho an it 4 loai do an vat nay

2. Dưa chua

Trước đây, để bảo quản rau tốt hơn, người ta sẽ dùng cách len men. Dưa chua không chỉ dễ bảo quản mà còn rẻ, chỉ cần một đĩa nhỏ có thể kèm theo một chai rượu, nên nhiều người lấy làm món ăn nhẹ.

Ngoai lac rang muoi, khi nhau hay nho an it 4 loai do an vat nay

Lý do không nên ăn dưa muối khi uống rượu là vì dưa muối đã được tẩm ướp lâu ngày với nhiều muối khiến sau khi ăn sẽ bị mặn và khát. Để đỡ khát sẽ khiến bạn uống rượu nhiều hơn. Ngoài ra dưa muối còn chứa nitrit và các chất khác có hại cho sức khỏe.

3. Thạch

Vào mùa hè, món thạch mát lạnh và béo ngậy được quan tâm hàng đầu, và hầu như có thể thấy thạch ở khắp các quầy hàng ở chợ đêm.

Ngoai lac rang muoi, khi nhau hay nho an it 4 loai do an vat nay

Tuy nhiên, cần lưu ý là trong quá trình sản xuất sẽ cho một lượng nhỏ phèn chua vào. Khi vào cơ thể cùng với rượu sẽ kéo dài quá trình chuyển hóa rượu trong dạ dày và gan.

Đồng thời nó làm tăng thời gian lưu trú của rượu vào cơ thể khiến mức độ hấp thụ rượu càng cao. Nếu uống nhiều rượu thì hậu quả sẽ rất tai hại, vì vậy khi uống rượu cố gắng không ăn thạch.

4. Hải sản ngâm chua và hải sản sống

Trong những năm gần đây, có nhiều món hải sản sống và tẩm ướp được chế biến. Tuy nhiên, hải sản sống và ngâm chua cũng ẩn chứa nhiều mối nguy cho sức khỏe.

Thứ nhất là mối nguy về ký sinh trùng. Hải sản chưa được nấu chín ở nhiệt độ cao chứa một lượng lớn ký sinh trùng. Dù có uống với rượu mạnh thì vẫn không khử hết được. Đồng thời, nó cũng sẽ mang theo vi khuẩn và virus trong nước biển.

Ngoai lac rang muoi, khi nhau hay nho an it 4 loai do an vat nay

Thứ hai, hải sản vốn đã là thực phẩm chứa nhiều purin, tốt nhất người cao tuổi nên ăn ít, nhất là khi uống rượu bia. Bia rượu sẽ ức chế chuyển hóa axit uric trong cơ thể, ăn nhiều hải sản vừa có hại lại không có lợi.

Vì vậy, sau 50 tuổi, bạn nên hạn chế uống rượu với lạc rang muối và 4 loại thức ăn vặt trên. Đặc biệt là nên hạn chế uống rượu ở mức phù hợp, không quá 2 ly một ngày với nam giới và không quá 1 ly với phụ nữ.

Xem thêm: Người uống rượu bia thường xuyên nên làm gì để bảo vệ gan?

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo