Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Ngủ gặp ác mông thực sự tốt cho sức khỏe

Theo Huffington Post, ai trong chúng ta cũng có lúc gặp ác mộng trong khi ngủ. Những cơn ác mộng làm bạn sợ hãi, thảng thốt khiến bạn bật tỉnh dậy.

Giấc mơ hiện đại trong nhà bếp thành sự thực

Nhiều người cho rằng, những cơn ác mộng sẽ cảnh báo những điềm xấu cho mình và họ rơi vào tình trạng sợ hãi ảnh hưởng sức khỏe. Nhưng thực tế thì lại ngược lại, không tin bạn hãy nghe các nhà khoa học chuyên nghiên cứu về giấc mơ giải thích dưới đây.

Theo một đoạn video mới đăng tải trên trang Newyork với nhan đề "The Good Side of Bad Dreams" (Mặt tốt của những giấc mơ tồi tệ): Một số nhà nghiên cứu giấc ngủ cho rằng, các giấc mơ tồi tệ đóng vai trò như một dạng giải phóng cảm xúc, cho phép chúng ta giải tỏa những căng thẳng lo lắng đang ám ảnh bản thân trong cuộc sống, lúc tỉnh thức.

Ngu gap ac mong thuc su tot cho suc khoe

Ngủ gặp ác mộng là chuyện bình thường và có lợi cho chính người gặp ác mộng. (Ảnh minh họa)

Cơ chế hoạt động của quá trình trên diễn ra như sau:

- Cơn ác mộng về cơ bản nắm bắt một nỗi sợ hãi và biến nó thành một ký ức. Điều đó tương đối hữu ích, do với trí não, các ký ức dễ đối phó hơn so với các lo âu mơ hồ hiện hữu về thế giới quanh chúng ta.

- Dù đáng sợ, các ký ức vẫn đại diện cho những thứ đã xảy ra trong quá khứ và chúng ta không cần phải lo lắng về chúng trong hiện tại. Nói một cách khác, ác mộng giúp tách xa chúng ta khỏi các nỗi lo lắng ám ảnh.

Vì vậy, nếu bạn nằm trong số 8% người trưởng thành thỉnh thoảng vẫn gặp ác mộng khi ngủ, đừng lo lắng quá nhiều về chuyện đó. Đây chỉ là cách bộ não của bạn dẹp bỏ các lo sợ phía sau bạn.

Bình Nguyên

Theo tạp chí Sống Khỏe

Đầu trang