Hợp tác quảng cáo

Ngủ những tư thế sau, bạn sẽ mơ thấy điều mình muốn

Những nghiên cứu gần đây cho thấy tư thế nằm ảnh hưởng rất lớn đến những giấc mơ của chúng ta. Vì thế khi bạn đang ngủ khò khò mà đột nhiên giật mình tỉnh dậy vì gặp ác mộng, thì nhiều khả năng là do tư thế ngủ của bạn có vấn đề.

Nào hãy cùng đọc bài này để quyết định xem tối nay mình ngủ kiểu gì nhé:

Tư thế 1: Nằm nghiêng

Ngu nhung tu the sau, ban se mo thay dieu minh muon

Những người ngủ nghiêng bên phải thường chỉ mơ thấy cầu vồng và chó con. Những giấc mơ của nhóm này khá tích cực và vui vẻ, ít ác mộng so với người nằm nghiêng bên trái. Người nằm nghiêng bên phải cũng ngủ ngon và sâu hơn, tuy nhiên ngủ nghiêng bên trái cũng có những mặc tốt nhất định.

Khoa học cho rằng phía bên trái của cơ thể là phía mà mạch bạch huyết hoạt động mạnh mẽ. Vậy nên khi ngủ về bên trái, cơ thể của bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để lọc độc tố, dịch bạch huyết và chất thải qua ống ngực và các hạch bạch huyết.

Khi bắt đầu nằm nghiêng về bên trái, bạn sẽ nhận ra cơ thể bắt đầu hoạt động năng suất hơn trong việc loại bỏ độc tố thông qua đường tiêu tiểu. Điều này xảy ra là vì tư thế này giúp cải thiện hệ tiêu hóa, cho phép cơ thể bạn ngay lập tức hấp thụ chất dinh dưỡng và giải phóng chất thải.

Tư thế 2: Nằm ngửa

Ngu nhung tu the sau, ban se mo thay dieu minh muon

Nghiên cứu cho rằng khi nằm ngửa, bạn thường mơ thấy mình rơi vào tình huống chơi vơi, cảm thấy như mình đang bị phơi bày, bị lật tẩy, nhạo báng... Chẳng hạn như bạn mơ thấy mình đến trễ giờ thi hoặc "tồng ngồng" mà chạy ra đường. Đây có thể xem là ác mộng. Người nằm ngửa cũng khó mà nhớ được giấc mơ của mình, điều này hóa ra lại tốt vì họ chỉ toàn gặp ác mộng thôi.

Tư thế 3: Nằm sấp

Ngu nhung tu the sau, ban se mo thay dieu minh muon

Trong một nghiên cứu của Tiến sĩ Calvin Kai-Ching Yu tiến hành trên 670 người, ông kết luận rằng người nằm sấp thường mơ thấy những chuyện liên quan đến tình cảm, chẳng hạn như hôn người lạ, làm đám cưới, hẹn hò người nổi tiếng...

Tư thế 4: Ngủ kê cao gối

Ngu nhung tu the sau, ban se mo thay dieu minh muon

Với tư thế này, những giấc mơ của bạn sẽ rõ ràng hơn, như thể bạn đang ở một trạng thái "sắp tỉnh". Ở tư thế nằm hơi dựng đứng, những giấc mộng của bạn có vẻ rất gần gũi với thực tế. Thậm chí khi tỉnh dậy, có thể bạn sẽ tin chuyện đã xảy ra rồi vì giấc mơ quá thật.

Nói tóm lại, để ngủ ngon và mơ những giấc mộng đẹp, ngoài tư thế ngủ, bạn cũng nên kiêng đồ ăn cay, tránh xem phim kinh dị và luôn đảm bảo chăn gối mền mùng sạch sẽ tinh tươm. Bạn nên ngủ trong phòng tối không hắt sáng và đừng quên để các thiết bị công nghệ ngoài phòng ngủ.

K.A

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo