Hợp tác quảng cáo

Nguy cơ bị mụn dưới da vì ngồi nhiều máy tính

(SKGĐ) Dân văn phòng hay những người thường xuyên làm việc với máy tính có nguy cơ bị mụn dưới da cao nhất. Việc ngồi lì trong phòng lạnh với máy tính không “an toàn” cho sắc đẹp như chị em tưởng.

Nguy cơ không thể xem thường!

Những tác hại mà bức xạ máy vi tính gây ra cho sức khỏe con người nói chung và cho làn da nói riêng được lý giải dựa trên lượng điện tích được sản sinh ra từ máy tính. 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, lượng bức xạ của 100 triệu chiếc máy tính mỗi ngày, tương ứng với tổng bức xạ từ hai quả bom nổ tại Hiroshima và Nagasaki trong thế chiến thứ 2.

Các nhà khoa học cho rằng, chúng như một chất xúc tác khiến da hấp thụ nhiều bụi bẩn trong không khí. Nếu thời gian tiếp xúc lâu sẽ kéo theo sự xuất hiện của nếp nhăn, tàn nhang và.

Đây cũng là lý do khiến dân văn phòng hay những người làm việc với máy tính trong một thời gian dài thường xuyên gặp các vấn đề liên quan đến làn da như: nếp nhăn, da khô, mụn…

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Làm sao để giảm bớt tác hại từ máy tính?

Để tránh khỏi những tác hại mà máy tính mang lại, các bác sĩ khuyên rằng, hãy rửa mặt khi bạn có một quãng thời gian dài ngồi trước màn hình máy tính, hoặc giảm độ sáng màn hình xuống vừa phải.

Bởi bức xạ máy tính tỷ lệ thuận với độ sáng màn hình. Bên cạnh đó, không nên ngồi làm việc quá gần máy tính để tránh các bức xạ có hại cho làn da.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, máy tính trở thành công cụ để làm việc cũng như kho tàng giải trí hằng ngày. Tuy biết rằng chúng có hại, nhưng con người không thể “cách ly” hoàn toàn được.

Tốt nhất, bạn nên cân bằng chế độ ăn uống và luyện tập thể dục hợp lý để giảm bớt tối đa sự mệt mỏi cho làn da và cơ thể sau một ngày làm việc.

Một mách nhỏ cho bạn là sử dụng các phương pháp massage để chăm sóc da mặt hiệu quả, giảm trừ nếp nhăn do bức xạ máy tính gây ra.

Diệu Linh

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo