Hợp tác quảng cáo

Nguy cơ chết người khi ăn bánh mì vỉa hè

Thức ăn đường phố từ lâu đã trở thành nhu cầu của hầu hết người dân nhất là các thành phố lớn. Những bữa ăn nhanh, gọn vừa rẻ như bánh mì đã là lựa chọn hàng đầu của phần lớn bộ phận dân cư công nhân, sinh viên hay những người có thu nhập thấp, trung bình...

Điều đáng nói, bất cứ người tiêu dùng nào cũng biết rõ những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng thức ăn đường phố như bánh mì nhưng họ vẫn nhắm mắt đưa chân. Còn những nhà quản lý cũng rất khó khăn trong việc kiểm soát với vô số quán cà phê, hàng ăn vỉa hè kém vệ sinh và cứ đua nhau mọc lên.

Tuy nhiên, thói quen ăn bánh mì vỉa hè không đảm bảo gây ra rất nhiều nguy hại cho sức khỏe mà nhiều người không biết. Dưới đây là một số nguy cơ chết người khi ăn bánh mì vỉa hè mà nhiều người thường bỏ qua.

1. Bệnh ung thư

Việc ăn uống không đảm bảo chất lượng và thú ngồi vỉa hè ăn chơi tản mạn vừa không đảm bảo vệ sinh, vừa gây ra những bệnh nặng cho cơ thể, kể cả ung thư.

Nguyên liệu không rõ nguồn gốc, có thể chứa hóa chất, quá hạn sử dụng, thêm không khí ô nhiễm, khói bụi và không đảm bảo vệ sinh khiến cơ thể bị nhiễm độc, tổn thương và tạo ra các khối u ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều cơ quan khác, gây ung thư.

Nguy co chet nguoi khi an banh mi via he
Việc ăn uống không đảm bảo chất lượng và thú ngồi vỉa hè ăn chơi tản mạn vừa không đảm bảo vệ sinh, vừa gây ra những bệnh nặng cho cơ thể, kể cả ung thư.

2. Ngộ độc thực phẩm

Bánh mì bán ngoài vỉa hè không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Một số loại thịt, sốt,… được đưa vào bánh mì thường không rõ nguồn gốc hoặc không được chế biến sạch sẽ.

Không chỉ vậy, những tờ báo cũ, bánh bẩn đã qua sử dụng và cách gói của người bán không sạch sẽ cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng mất vệ sinh. Đó là lý do nhiều trường hợp ăn bánh mì vỉa hè bị ngộ độc khá phổ biến trong thời gian gần đây.

3. Bệnh tiêu chảy

Bánh mì vỉa hè không được bảo quản tốt là một trong những loại thực phẩm rất dễ bị nhiễm vi khuẩn, trong đó có vi khuẩn e. Coli, vi khuẩn gây tiêu chảy, dịch tả và các bệnh đường ruột khác.

Nhiều người có đường tiêu hóa kém nên khi ăn bánh mì ngoài vỉa hè xong thường bị tiêu chảy và mắc các bệnh tiêu hóa kể trên nên bánh mì không đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra, nhiều hàng bán kém vệ sinh, chỗ ngồi ẩm ướt, kể cả ngay gần nguồn nước thải mà không hề để ý, khiến dịch bệnh ngày càng gia tăng.

4. Có hại cho thận

Các loại nhân kẹp vào bánh mì như thịt, xúc xích, nước xốt, salad… đều chứa nhiều muối, vượt quá nhu cầu của cơ thể. Vì vậy ăn quá nhiều sẽ khiến cơ thể bị phù nề do tích nước, không có lợi cho cả thận và tim.

Nguy co chet nguoi khi an banh mi via he
Các loại nhân kẹp vào bánh mì như thịt, xúc xích, nước xốt, salad… đều chứa nhiều muối, vượt quá nhu cầu của cơ thể.

5. Suy giảm sức khỏe nghiêm trọng

Bánh mì vỉa hè thường khiến cơ thể không nạp đủ chất dinh dưỡng cần thiết, lại thêm toàn đồ không đảm bảo vệ sinh phù hợp với bệnh tật, khiến cơ thể ngày càng suy kiệt, dễ nhiễm bệnh, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc học tập.

Để đảm bảo an toàn, tốt nhất bạn nên lựa chọn những cửa hàng uy tín với nguyên liệu và cách chế biến sạch sẽ. Bạn cũng có thể tự mua nguyên liệu về chế biến tại nhà theo sở thích để ngăn ngừa nguy cơ ngộ độc.

Xem thêm video WHO tiết lộ 8 thực phẩm gây ung thư hàng đầu: Toàn món khoái khẩu của người Việt:

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo