Hợp tác quảng cáo

Nguy cơ mắc phải kẻ giết người thầm lặng vì sử dụng sai bàn chải đánh răng điện

Các nha sĩ cảnh báo hàng triệu người sử dụng bàn chải đánh răng điện đang tự đặt mình vào nguy cơ trở thành kẻ giết người thầm lặng do sử dụng chúng không đúng cách.

 

Không thay đầu bàn chải đánh răng điện làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng, gần một nửa (41%) số người sử dụng bàn chải đánh răng điện không chuyển đổi đầu đủ thường xuyên, khiến chúng kém hiệu quả hơn.

Trong khi đó, 3% trong số 1.000 người Anh được khảo sát cho biết họ hoàn toàn không thay đầu bàn chải đánh răng điện. Nó xuất hiện khi một số nghiên cứu đã liên kết vệ sinh răng miệng kém với bệnh Alzheimer.

Nha sĩ hàng đầu nước Anh, Tiến sĩ Nigel Carter OBE, giám đốc điều hành của Tổ chức Oral Health Foundation cho biết: “Bàn chải đánh răng bị mòn không thể làm sạch răng đúng cách và có thể làm hỏng nướu. Khi lông bàn chải bị bung ra, chúng sẽ không thể làm sạch răng đúng cách”.

Nguy co mac phai ke giet nguoi tham lang vi su dung sai ban chai danh rang dien
Bàn chải đánh răng bị mòn không thể làm sạch răng đúng cách và có thể làm hỏng nướu.

Khoảng 30% người Anh cho biết họ không thể nhớ đã bao lâu kể từ khi thay đầu bàn chải đánh răng, theo khảo sát được thực hiện bởi thương hiệu chăm sóc sức khỏe bền vững SURI.

Các chuyên gia khuyên bạn nên thay đầu bàn chải đánh răng điện 3 tháng một lần để duy trì sức khỏe răng miệng tốt. Không làm sạch răng đúng cách sẽ khiến các mảng bám tích tụ trên răng, có khả năng dẫn đến viêm nha chu, hay còn gọi là bệnh nướu răng.

Nghiên cứu trước đây cho biết vi khuẩn gây viêm nha chu - F. nucleatum - có thể liên quan đến việc gây ra bệnh Alzheimer.

Tiến sĩ Davinder Raju, Nha sĩ và Người sáng lập Green Dentistry, cho biết thêm: “Làm sạch răng và nướu là điều cần thiết để giúp bạn giữ được nụ cười đẹp và đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh và tràn đầy sức sống. Thật không may, theo thời gian, lông bàn chải bị sờn hoặc mòn sẽ trở nên kém hiệu quả hơn trong việc loại bỏ mảng bám và vi khuẩn khỏi răng và nướu”.

“Vì vậy, chúng ta nên thay đầu bàn chải đánh răng điện 3 tháng một lần hoặc sớm hơn để đảm bảo sức khỏe toàn diện”.

Chăm sóc sức khỏe răng miệng là bước quan trọng để có sức khỏe tối ưu

Vệ sinh răng miệng tốt nói chung sẽ bảo vệ khỏi bệnh nướu răng, nhưng thật không may, càng lớn tuổi, bạn càng dễ mắc bệnh hơn. Vệ sinh răng miệng hàng ngày và kiểm soát mảng bám có thể ngăn ngừa bệnh nướu răng, nhưng bạn cũng nên đến gặp nha sĩ 6 tháng một lần.

Để chăm sóc sức khỏe răng miệng hiệu quả:

- Đánh răng bằng kem đánh răng có fluoride ít nhất 2 lần một ngày – nhổ sau khi đánh răng, không súc miệng.

- Làm sạch kẽ răng mỗi ngày bằng chỉ nha khoa hoặc bàn chải kẽ răng.

- Thay bàn chải đánh răng cứ sau 1 đến 3 tháng.

- Gặp nha sĩ và chuyên gia vệ sinh răng miệng để kiểm tra thường xuyên, đặc biệt nếu bạn đang mang thai hoặc mắc bệnh tiểu đường type 2.

- Bỏ thuốc lá

Xem thêm: Đây là lượng calo cơ thể đốt cháy một cách tự nhiên trong một ngày

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo