Hợp tác quảng cáo

Nhà có người hay say rượu, nên nắm rõ 6 cách an toàn đã được kiểm nghiệm để gây nôn

Thông thường, nôn mửa là một dấu hiệu cho thấy điều không ổn trong cơ thể. Nó có thể vô hại như phản ứng với thực phẩm, rượu bia quá nhiều hoặc điều gì nghiêm trọng hơn như ung thư. Nhưng đôi khi, cần phải gây nôn để chữa trị chứng nôn nao khó chịu hoặc tình trạng chua nặng.

Nhiều người cũng cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều sau khi tống những thứ trong dạ dày ra ngoài. Tuy nhiên, việc cố gắng nôn mửa đôi khi dẫn đến chảy máu và tổn thương cổ họng. Cho dù đó là chứng đau nửa đầu hay chứng nôn nao mà bạn đang tìm cách chữa khỏi, hãy thử những kỹ thuật này sẽ giúp bạn nôn ra một cách an toàn.

1. Uống nhiều nước

Khi bụng no bao giờ bạn cũng dễ nôn hơn. Uống đủ nước sẽ giúp giảm bớt căng thẳng cho dạ dày, thực quản và cổ họng khi nôn mửa. Nước cũng giúp làm loãng dịch trong dạ dày để dễ tống xuất ra ngoài. Tuy nhiên, đừng nôn ngay sau khi uống, bạn nên đợi 10 phút trước khi làm như vậy.

Nha co nguoi hay say ruou, nen nam ro 6 cach an toan da duoc kiem nghiem de gay non
Khi bụng no bao giờ bạn cũng dễ nôn hơn. Uống đủ nước sẽ giúp giảm bớt căng thẳng cho dạ dày, thực quản và cổ họng khi nôn mửa.

2. Sử dụng dụng cụ làm sạch lưỡi

Bạn có nhớ cách chúng ta bịt miệng mỗi khi sử dụng dụng cụ làm sạch lưỡi không? Đó là phản xạ hầu họng được kích hoạt khi có thứ gì đó chạm vào phần sau của lưỡi, vòm miệng, amidan hoặc lưỡi gà. Sử dụng dụng cụ làm sạch lưỡi lau trên lưỡi ba đến bốn lần từ gốc lưỡi đến phần trước. Điều này chắc chắn sẽ làm cho bạn muốn nôn.

3. Sử dụng ngón tay

Cách dễ nhất để kích hoạt phản xạ nôn là thọc ngón tay vào trong cổ họng. Rửa tay thật sạch trước khi bắt đầu và chỉ cần thọc ngón trỏ và ngón giữa vào cổ họng. Chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ bắt đầu bịt miệng và nôn mửa. Ngay cả khi nó không hoạt động ngay lập tức, hãy ngừng sử dụng nhiều hơn hai ngón tay cùng một lúc hoặc nhét ngón tay vào cổ họng một cách thô bạo.

4. Hình dung một người nào đó đang nôn

Đã bao nhiêu lần bạn cưỡng lại ý muốn nôn sau khi nhìn thấy người khác nôn? Chỉ cần hình ảnh hoặc âm thanh nôn mửa là đủ để khiến chúng ta lao vào nhà vệ sinh gần nhất. Vì vậy, hãy phát video trên YouTube hoặc google hình ảnh những người nôn mửa để nôn ra nhanh hơn.

Nha co nguoi hay say ruou, nen nam ro 6 cach an toan da duoc kiem nghiem de gay non
Chỉ cần hình ảnh hoặc âm thanh nôn mửa là đủ để khiến chúng ta lao vào nhà vệ sinh gần nhất.

5. Súc miệng bằng nước ấm

Một cách dễ dàng khác để kích hoạt cơn buồn nôn là súc miệng bằng nước ấm. Tiếp tục súc miệng trong ít nhất 10 giây mỗi lần. Hoạt động ríu rít ở phía sau miệng tạo ra phản xạ nôn nhanh chóng.

6. Quay tròn

Khi còn nhỏ, chúng ta thích tự giải trí bằng cách quay tròn. Nhưng ban có nhớ cảm giác buồn nôn ngay sau đó? Nếu không có gì hiệu quả, hãy quay vòng tròn cho đến khi bạn cảm thấy chóng mặt. Hãy chắc chắn để không làm tổn thương chính mình trong quá trình này.

Hãy nhớ rằng chỉ nên gây nôn khi cần thiết. Các đợt nôn thường xuyên có thể ăn mòn men răng cũng như gây tổn thương cho cổ họng và thực quản.

Xem thêm: Phương pháp ăn uống giúp Tăng Thanh Hà vượt qua nguy cơ ung thư

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo