Hợp tác quảng cáo

Nha sĩ cảnh báo 3 thói quen tuyệt đối không nên thực hiện ngay sau khi đánh răng

Sau khi đánh răng, bạn có thể cảm thấy như đang được vệ sinh răng miệng tốt và tiếp tục thực hiện các thói quen khác trong chăm sóc răng miệng của mình. Tuy nhiên, hãy coi chừng, các nha sĩ cảnh báo rằng có một thói quen phổ biến thực sự gây hại nhiều hơn lợi khi bạn thực hiện ngay sau khi đánh răng.

Không bao giờ sử dụng nước súc miệng ngay sau khi đánh răng

Các nha sĩ khuyến cáo, không bao giờ được sử dụng nước súc miệng ngay sau khi đánh răng. Thay vào đó, bạn nên dùng nước súc miệng trước khi đánh răng hoặc sau khi ăn.

Như Dịch vụ Y tế Quốc gia của Vương quốc Anh (NHS) đã lưu ý, "Sử dụng nước súc miệng có chứa florua có thể giúp ngăn ngừa sâu răng, nhưng không sử dụng nước súc miệng (thậm chí là loại có florua) ngay sau khi đánh răng”.

Nha si canh bao 3 thoi quen tuyet doi khong nen thuc hien ngay sau khi danh rang

Các nha sĩ khuyến cáo, không bao giờ được sử dụng nước súc miệng ngay sau khi đánh răng - (Ảnh: Bestlifeonline).

NHS cho biết, sử dụng nước súc miệng ngay sau khi đánh răng là một hành vi xấu vì nó sẽ rửa trôi chất florua đậm đặc trong kem đánh răng còn sót lại trên răng.

Điều này là bởi nước súc miệng có nồng độ florua thấp hơn kem đánh răng và chất florua trong nước súc miệng là không đủ để bảo vệ răng miệng khỏi các loại đường từ thức ăn và đồ uống.

Vì vậy, khi bạn đánh răng và sau đó súc miệng bằng nước súc miệng ngay lập tức, nó sẽ rửa sạch tất cả florua nồng độ cao từ kem đánh răng.

Florua có lợi cho răng, nó giúp xây dựng lại men răng bị suy yếu, làm chậm quá trình mất khoáng chất từ ​​men răng, đảo ngược các dấu hiệu sớm của sâu răng và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại.

Nước súc miệng không phải cần thiết cho tất cả mọi người.

Các nha sĩ cho biết, không phải ai cũng cần dùng nước súc miệng, nhưng sử dụng nó đúng lúc cũng không mang lại tác hại gì. Sử dụng nước súc miệng thường xuyên có tác dụng giúp ngăn ngừa bệnh nha chu, giảm sâu răng và giữ cho hơi thở thơm tho.

Tuy nhiên, các chuyên gia nha khoa lưu ý rằng một số người có thể được lợi nhiều hơn những người khác từ nước súc miệng, chẳng hạn như những người mắc các bệnh lý như viêm ổ răng khô, ê buốt răng hoặc khô miệng.

Nha si canh bao 3 thoi quen tuyet doi khong nen thuc hien ngay sau khi danh rang

Nước súc miệng không cần thiết cho tất cả mọi người - (Ảnh: Bestlifeonline).

Không ăn hoặc uống trong vòng 30 phút sau khi sử dụng nước súc miệng

Các nha sĩ khuyên bạn không nên ăn hoặc uống bất cứ thứ gì trong vòng 30 phút sau khi sử dụng nước súc miệng có chứa fluor. Các chuyên gia cũng cảnh báo rằng bạn không nên đánh răng trong vòng 30 phút sau khi ăn. Điều này là do quá trình tiêu hóa bắt đầu diễn ra trong miệng và tạo ra một môi trường axit, không phải là điều kiện tốt để đánh răng.

Khi bạn ăn thực phẩm có chứa đường hoặc tinh bột đơn giản, vi khuẩn trong miệng sẽ ăn chúng và tạo ra axit. Khi răng tiếp xúc với môi trường có tính axit cao, nó tạm thời làm suy yếu men răng do làm mất khoáng chất. Chà men răng bằng bàn chải đánh răng khi ở trạng thái suy yếu này có thể làm hỏng thêm men răng.

Duy trì thói quen chăm sóc răng miệng hàng ngày là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, thực hiện quy trình chăm sóc răng miệng đúng cách như không sử dụng nước súc miệng ngay sau khi đánh răng cũng quan trọng không kém để giữ cho răng miệng luôn khỏe mạnh.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo