Hợp tác quảng cáo

Nha sĩ cảnh báo bạn KHÔNG BAO GIỜ được làm ướt bàn chải trước khi thêm kem đánh răng

Đó là điều mà tất cả chúng ta làm hàng ngày, làm ướt bàn chải trước khi cho kem đánh răng. Nhưng một nha sĩ cho rằng hàng triệu người trong chúng ta đang đánh răng sai cách.

Làm ướt bàn chải trước sẽ pha loãng kem đánh răng

Tiến sĩ, nha sĩ người Anh, Sahil Patel, cho biết ông đã nhiều lần chứng kiến bệnh nhân của mình mắc phải một số sai lầm có thể tàn phá sức khỏe răng miệng của họ.

Một trong những sai lầm lớn nhất rõ ràng là làm ướt bàn chải đánh răng trước khi thêm kem đánh răng.

Nha si canh bao ban KHONG BAO GIO duoc lam uot ban chai truoc khi them kem danh rang
Một trong những sai lầm lớn nhất rõ ràng là làm ướt bàn chải đánh răng trước khi thêm kem đánh răng.

Tiến sĩ Sahil Patel cho biết: “Nếu bạn làm điều này, bạn đang pha loãng nó. Kem đánh răng vốn đã có độ ẩm phù hợp. Nếu nó ướt, nó sẽ tạo bọt nhanh hơn và khiến bạn nhổ ra sớm hơn”.

Những thói quen phổ biến khác mà anh ấy khuyên chúng ta nên tránh bao gồm động tác chải quá nặng tay và dùng chỉ nha khoa thay vì bàn chải kẽ răng.

Bác sĩ Patel cho biết: “Mọi người thường nắm bàn chải bằng nắm tay. Bạn không nên cảm thấy như mình vừa chà răng, thế là quá mạnh. Nếu lông bàn chải cọ vào răng thì nó không hoạt động tốt. Lông phải thẳng với răng và bạn chỉ nên chải nhẹ nhàng”.

Giải thích lý do tại sao anh ấy chọn bàn chải kẽ răng thay vì chỉ nha khoa, nha sĩ nói thêm: “Lông bàn chải kẽ răng làm sạch giữa các răng có thể đi đến các góc và khu vực khó khăn mà bàn chải đánh răng không thể làm sạch mảng bám của chúng ta. Điều này làm cho chúng hiệu quả hơn chỉ nha khoa và chúng có nhiều hình dạng và kích cỡ để đảm bảo vừa vặn”.

Làm sạch răng miệng kĩ 1 lần mỗi ngày tốt hơn là 2 lần nhưng không sạch

Khi nói đến thứ tự làm sạch răng bác sĩ Patel khuyên bạn nên làm từ đầu đến cuối. Anh ấy nói: “Mặt sau thường là phần khó làm sạch nhất, vì vậy tôi khuyên bạn nên bắt đầu từ đó trước”.

“Nếu bạn bắt đầu từ phía trước và thực hiện phía sau sau cùng, bạn có nhiều khả năng dừng lại và đặt bàn chải xuống, bỏ sót phần phía sau hoặc không vệ sinh phía sau đúng cách”.

Nha si canh bao ban KHONG BAO GIO duoc lam uot ban chai truoc khi them kem danh rang
Làm sạch răng miệng kĩ 1 lần mỗi ngày tốt hơn là 2 lần nhưng không sạch.

Anh ấy cũng nói rằng một lần được hoàn thành sạch sẽ tốt hơn hai công việc nửa vời. Đó có nghĩa là chất lượng hơn số lượng, chải kỹ một lần một ngày, hơn là hai lần một ngày nhưng không đảm bảo.

Các vấn đề bắt đầu khi chúng ta thường xuyên bỏ sót một số khu vực nhất định và sau đó điều này trở thành một vấn đề, vì vậy tốt hơn là chải kỹ một lần còn hơn hai lần mà không tốt.

Nhưng nếu bạn định bỏ qua một buổi vệ sinh răng miệng, thì đó nên là buổi sáng ngay sau khi bạn thức dậy.

Tiến sĩ Patel nói: “Đừng bỏ lỡ buổi chải răng buổi tối. Nước bọt trong miệng giảm đi khi ngủ, vì vậy thức ăn bạn đã ăn trong ngày sẽ đọng lại trong răng và thối rữa qua đêm, gây ra những vấn đề nghiêm trọng hơn”.

Xem thêm: Cảnh báo ung thư tuyến tụy gõ cửa nếu cơ thể xuất hiện những dấu hiệu sau đây

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe