Hợp tác quảng cáo

Nhận biết ung thư cổ tử cung không khó

(SKGĐ) Cũng giống như nhiều bệnh ung thư, những dấu hiệu cảnh báo sớm của ung thư cổ tử cung không phải luôn luôn rõ ràng và các chị em thường bỏ qua nó khiến tình trạng bệnh ngày càng tiến triển.

Một số dấu hiệu sau giúp ban nhận biết ung thư cổ tử cung dễ dàng hơn:

Sưng hoặc đau ở chân

Ung thư tử cung có thể dẫn đến lưu lượng máu bị cản trở ở chân, đau và sưng ở chân hoặc một vài nơi khác trên cơ thể.

Chảy máu bất thường

Một trong những dấu hiệu thường gặp nhất của ung thư cổ tử cung đó là xuất huyết giữa kỳ kinh nguyệt hoặc sau khi giao hợp. Nếu gặp trường hợp này hãy khám bác sĩ ngay để có kết quả chính xác nhất.

Những thay đổi trong khí hư

Khí hư của âm đạo trong và không mùi là bình thường. Tuy nhiên, nếu khí hư có thay đổi bất thường (trở nên dày hoặc mờ đục), có mùi hoặc tăng đáng kể về số lượng, điều này cũng cần phải được báo với bác sĩ của bạn ngay lập tức.

Những thay đổi trong đi tiểu

Khó chịu hoặc cảm giác nhói buốt khi đi tiểu; thay đổi tần số đi tiểu hay nước tiểu mà không phải do nhiễm trùng đường tiết niệu cũng có thể coi là một dấu hiệu cảnh báo sớm của ung thư cổ tử cung.

Theo Naturalnews, y học hiện đại chắc chắn đã làm giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung mà phụ nữ phải đối mặt. Tuy nhiên, nhận biết các dấu hiệu của ung thư cổ tử cung vẫn cực kỳ quan trọng. Thay vì chờ đợi, bạn có thể nhận biết căn bệnh này sớm hơn và trao đổi với bác sĩ chuyên khoa.

Vân Anh

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo