Hợp tác quảng cáo

Nhận diện 10 dấu hiệu cảnh báo bệnh nghiêm trọng

(SKGĐ) Theo Allwomenstalk, bạn hãy cẩn trọng khi có những dấu hiệu như rụng lông mày, môi khô nứt nẻ kéo dài, màu mắt thay đổi, chân lạnh, mặt đỏ…

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dấu hiệu

Nguy cơ sức khỏe

Tóc xám khi bạn mới ngoài 30 tuổi Nó có thể là một dấu hiệu của bệnh tiểu đường nếu 50% của mái tóc của bạn có màu xám. Điều này có khả năng xảy ra nếu gia đình bạn đã có người mắc tiểu đường.

Lông mày bị rụng

Điều này có thể là do bạn bị cường giáp, chức năng tuyến giáp suy giảm hoặc bạn đang gặp một vấn đề về tuyến giáp.

Lòng bàn tay đỏ

Lòng bàn tay bị đỏ là một dấu hiệu cho thấy bạn đang làm việc quá mức, nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh khác, bao gồm eczema và các vấn đề về gan.

Một số người bị đỏ lòng bàn tay do dị ứng với thuốc, kim loại, thực phẩm hoặc đồ uống.

Môi khô nứt nẻ

Bạn sẽ bị khô môi khi ra gió quá nhiều, tiếp xúc với điều hòa, máy lạnh. Nếu môi vẫn khô khi không phải vì nguyên nhân này bạn có thể đang thiếu kẽm hoặc vitamin B, thậm chí là do nhiễm nấm.

Cổ bị sưng

Đừng bỏ qua dấu hiệu này, bởi nó có thể là do một dấu hiệu cảnh báo bệnh nghiêm trọng.

Bạn có thể có vấn đề về tuyến giáp nếu phần phía trước của cổ phình to. Điều này sẽ phổ biến hơn ở phụ nữ từ 20 đến 50 tuổi.

Vết bớt hoặc nốt ruồi biến dạng

 Hầu hết các vết bớt và nốt ruồi của bạn mang ý nghĩa rất ít. Chúng thường là lành tính và vô hại, nhưng với những người tiếp xúc quá nhiều với ánh mặt trời, điều này không hoàn toàn bình thường, nó có thể là dấu hiệu của ung thư da.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi nào của một nốt ruồi, hãy đi kiểm tra ngay lập tức.

Móng tay thay đổi

Một sự thay đổi về màu sắc, hình dạng, hoặc thậm chí kết cấu cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe của bạn. Hãy đi gặp bác sĩ nếu bạn nhận thấy bất kỳ sự thay đổi đột ngột nào trên móng tay của bạn.

Màu mắt thay đổi

Nếu đó là màu vàng thay vì màu trắng, bạn có thể mắc bệnh vàng da, một vấn đề khác liên quan đến gan hoặc các vấn đề với bàng quang túi mật.

Mắt có màu đỏ đôi khi là một dấu hiệu của tăng huyết áp - bạn cũng sẽ thấy mắt đỏ do một căn bệnh do virus, chẳng hạn như viêm kết mạc.

 

Chân lạnh

Bàn chân lạnh là một triệu chứng phổ biến của một vấn đề được gọi là bệnh tự miễn Reynaud trong đó các mạch máu ở ngón chân của bạn, tay, tai, mũi bị thắt chặt lại và bạn sẽ cảm thấy nhợt nhạt và lạnh khi chạm vào.

Mặt đỏ

Sự thay đổi trong màu sắc của khuôn mặt của bạn thường là kết quả của những thay đổi nội tiết tố. Nó đặc biệt phổ biến ở phụ nữ độ tuổi từ 30 đến 55. Mặt đỏ có thể bắt nguồn từ thức ăn nóng hoặc thay đổi nhiệt độ.

Đôi má ửng hồng của bạn cũng có thể là dấu hiệu của một bệnh da mạn tính gọi là rosacea (trứng cá đỏ), tốt nhất bạn nên đi khám để điều trị bệnh kịp thời.

Song Nữ

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo