Hợp tác quảng cáo

Nhiều người có thói quen chỉ đi mãi một đôi giày, khi biết rắc rối này chắc chắn sẽ phải giật mình

Những đôi giày không vừa chân hoặc cứ đi mãi cả ngày hoặc suốt nhiều ngày sẽ dễ khiến bạn mắc nguy cơ bị nấm móng.

Tập thể dục thường xuyên là cách tốt nhất để giữ dáng, khỏe mạnh và hạnh phúc. Nhưng điều quan trọng là phải thực hiện đúng các bài tập, nếu không bạn có thể tự làm tổn thương chính mình. Ngoài ra, một vấn đề quan trọng không kém là chọn quần áo và đôi giày tập phù hợp. Đặc biệt, bạn không nên đi cùng một đôi giày hàng ngày hoặc hai ngày liên tiếp. Nếu làm vậy, bạn có khả năng bị nhiễm nấm móng chân, còn gọi là bệnh nấm móng.

Đi một đôi giày hàng ngày làm tăng nguy cơ nhiễm nấm móng

Nấm thường thích những nơi tối, ẩm ướt và ấm áp, chẳng hạn như bên trong đôi giày. Và do đó, việc đi cùng một đôi giày mỗi ngày sẽ khiến cho đôi giày không kịp khô sau mỗi buổi tập đầy mồ hôi. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ phát triển nhiễm nấm móng chân.

Do vậy, sau mỗi lần tập luyện, bạn hãy để giày ra ngoài trời cho chúng thoát khí triệt để. Tốt nhất là bạn hãy đầu tư vào ít nhất hai đôi giày tốt và đi cách ngày để ngăn ngừa phát triển bệnh nấm móng.

Nhieu nguoi co thoi quen chi di mai mot doi giay, khi biet rac roi nay chac chan se phai giat minh

Đi liên tục một đôi giày sẽ khiến giày bị ẩm mốc, dễ dẫn đến nấm móng.

Chọn giày tập sai cũng gây ra nấm móng

Bên cạnh việc đi cách ngày, hãy chắc chắn rằng bạn mang giày tập luyện đúng kích cỡ. Mang giày sai cách cũng sẽ làm tăng nguy cơ bị nhiễm nấm móng chân. Những đôi giày không vừa vặn dễ gây chấn thương và làm yếu móng chân, khiến chúng dễ bị nấm hơn. Nhiễm nấm thậm chí còn có thể khiến móng chân bị vỡ vụn và tách khỏi lớp móng, gây đau và đi lại khó khăn hơn.

Nhiễm nấm móng chân rất khó điều trị và mất nhiều tháng để chữa lành. Vì vậy, hãy mang giày tập luyện vừa vặn và không mang cùng một đôi mỗi ngày. Đảm bảo rằng đôi giày không tạo áp lực quá lớn lên móng chân. Ngoài ra, đi giày thể thao sai cách cũng có thể dẫn đến một số ván đề như đau nhức bàn chân, nẹp ống chân, viêm cân gan chân, v.v.

Mẹo chọn giày tập luyện đúng cách

Việc chọn một đôi giày phù hợp cũng quan trọng như việc tập luyện đúng tư thế. Vì vậy, đây là một số điều bạn cần lưu ý trước khi mua giày dép tập thể dục của mình.

So với giày đi bộ, giày chạy bộ linh hoạt hơn và chúng có thêm lớp đệm để chịu tác động lớn hơn. Một đôi giày vừa vặn sẽ cảm thấy thoải mái ngay lập tức. Trong khi thử một đôi giày, hãy đi lại hoặc chạy quanh cửa hàng một chút để kiểm tra xem chúng có cảm thấy thoải mái khi sử dụng không.

Nhieu nguoi co thoi quen chi di mai mot doi giay, khi biet rac roi nay chac chan se phai giat minh

Bạn nên chọn giày vừa vặn với chân và phù hợp với từng mục đích sử dụng.

Bạn nên chọn đôi giày sao cho có thể tự do ngọ nguậy tất cả các ngón chân sau khi mang giày. Nhưng nó không được lỏng đến mức khiến gót chân bị tuột ra khi đi bộ.

Đặc biệt, bạn nên tránh đi những đôi giày bị hư hỏng. Bạn nên thay thế đôi giày chạy sau khoảng 560-650 km sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nếu bạn thấy đôi giày không thoải mái hoặc thiếu sự hỗ trợ, bạn cần ngừng sử dụng ngay để hạn chế chấn thương.

Đối với các bài tập tim mạch trong nhà, các loại giày có đệm cơ bản có khả năng hoạt động tốt. Tuy nhiên, bạn nên chọn những đôi giày có phần cổ chân dựa trên các động tác của bài tập mà bạn sẽ thực hiện. Đối với những hoạt động ngoài trời và tập luyện nhẹ nhàng, hãy chọn giày có đế bằng phẳng từ gót chân đến ngón chân và có phần cổ cắt cao hơn, bao quanh xương mắt cá chân của bạn.

Việc chọn giày phù hợp cũng quan trọng không kém gì việc tập luyện mỗi ngày. Bạn nên có vài ba đôi giày khác nhau để thay đổi trong ngày, để chúng có thời gian khô thoáng, tránh nguy cơ nấm móng.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo