Hợp tác quảng cáo

Những biểu hiện ban đầu của bệnh viêm gan là gì?

Gan đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa của cơ thể con người. Ở giai đoạn đầu của bệnh viêm gan, nhìn chung hầu hết người bệnh không có triệu chứng rõ ràng, tức là không có dấu hiệu nhận biết ngay từ sớm.

Tuy nhiên, một số bệnh nhân cũng sẽ xuất hiện các triệu chứng tiêu hóa rõ ràng như chán ăn, buồn nôn, nôn,… Ngoài ra, họ cũng có thể xuất hiện các triệu chứng về gan, các triệu chứng về da,…

Một số bệnh nhân sẽ sử dụng các triệu chứng ban đầu này như một phản ứng báo trước của cơ thể và đi khám bệnh, sau đó được chẩn đoán bệnh viêm gan.

1. Dấu hiệu tiêu hóa

Tiêu hóa là triệu chứng điển hình của một số người bị bệnh viêm gan, biểu hiện chủ yếu là ngán dầu mỡ, chán ăn. Nói chung là do tế bào gan bị tổn thương, bài tiết mật suy yếu ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa chất béo và ảnh hưởng đến chức năng đường tiêu hóa.

Nhung bieu hien ban dau cua benh viem gan la gi?
Ở giai đoạn đầu của bệnh viêm gan, nhìn chung hầu hết người bệnh không có triệu chứng rõ ràng, tức là không có dấu hiệu nhận biết ngay từ sớm.

2. Dấu hiệu ở vùng gan

Các bác sĩ cho biết, một số bệnh nhân viêm gan cảm thấy khó chịu ở vùng gan như đau âm ỉ vùng gan, khi khám lâm sàng có thể xuất hiện các triệu chứng như gan to, cổ trướng. Ngoài ra, khi gõ vào vùng gan cũng sẽ có cảm giác đau âm ỉ hoặc đau rõ rệt.

3. Dấu hiệu ngoài da

Bệnh nhân mắc bệnh viêm gan trong gia đoạn sớm cũng có triệu chứng da sần sùi, nước da đen sạm, vàng vọt, môi cũng sẽ tím sẫm hơn so với người bình thường. Bên cạnh đó, lòng trắng của mắt cũng xuất hiện màu vàng.

4. Dấu hiệu đường tiết niệu

Bệnh nhân viêm gan giai đoạn đầu cũng có thể có nước tiểu vàng như nâu đậm hoặc vàng đậm. Sau khi thải nước tiểu sẽ thấy nước tiểu vàng hơn bình thường và một số bệnh nhân đi đại tiện ra phân trắng.

5. Dấu hiệu toàn thân

Trong giai đoạn đầu của bệnh viêm gan siêu vi còn có các triệu chứng sốt và mệt mỏi toàn thân, ớn lạnh, tinh thần kém, đau các khớp, cơ,… và một số bệnh nhân còn có khả năng nổi mẩn đỏ đột ngột,…

6. Các dấu hiệu khác

Transaminase và bilirubin trong máu tăng cao cũng có thể xuất hiện trong các xét nghiệm bệnh viêm gan cận lâm sàng. Nếu kết hợp với giảm các yếu tố đông máu, bệnh nhân còn có thể có các triệu chứng như chảy máu nướu răng và xuất huyết tiêu hóa, nhìn chung rất khó cầm máu sau khi cầm máu.

Nhung bieu hien ban dau cua benh viem gan la gi?
Viêm gan là căn bệnh phổ biến trên toàn thế giới.

Viêm gan là căn bệnh phổ biến trên toàn thế giới. Viêm gan nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có nguy cơ phát triển thành các biến chứng nguy hiểm như suy gan, xơ gan, ung thư gan, thậm chí là tử vong.

Chính vì vậy, nếu bạn nhận thấy mình có những biểu hiện trên cần đến bệnh viện khám ngay để xác định chính xác mình có mắc bệnh viêm gan hay không. Nếu chẩn đoán được xác định thì các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị trúng đích giúp đạt hiệu quả cao.

Xem thêm: Điểm mặt 3 “thủ phạm” gây rụng tóc, và cách chị em nên làm để khắc phục

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo