Hợp tác quảng cáo

Những cách giặt quần áo sai lầm 90% các bà mẹ mắc phải khiến quần áo không sạch, bé nổi mẩn ngứa

Trẻ sơ sinh với hệ thống miễn dịch chưa được hoàn thiện và dễ bị tấn công bởi các yếu tố môi trường và các loại vi khuẩn gây bệnh. Nếu bạn không cẩn thận chăm chút giặt quần áo trẻ sơ sinh đúng cách và cẩn thận sẽ tiếp tay giúp vi khuẩn và các chất độc hại tấn công hệ miễn dịch của trẻ.

Làn da của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm, rất dễ bị kích ứng hoặc các bệnh về da liễu... vì thế giặt đồ cho bé cũng vô cùng quan trọng và cần nhiều sự chú ý. Cần tránh những cách giặt quần áo sai lầm sau đây 90% mẹ mắc phải khiến quần áo không sạch, bé nổi mẩn ngứa.

1. Giặt quần áo trẻ sơ sinh cùng quần áo cho người lớn

Quần áo của trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh nên giặt riêng vì người lớn thường xuyên làm việc, tiếp xúc với nhiều môi trường khác nhau nên vi khuẩn dễ bám vào quần áo. Nếu giặt chung, vi khuẩn sẽ lây sang quần áo của bé. Với làn da mỏng manh, trẻ có thể mắc các bệnh ngoài da như dị ứng, mẩn ngứa, nổi mụn,…

2. Sử dụng bột giặt không phù hợp

Công thức giặt trong các loại bột giặt dành riêng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có tác dụng giúp trẻ chăm sóc da nhiều hơn và có khả năng chống lại một số bệnh dị ứng da. Bạn nên chọn loại bột giặt phù hợp để quần áo bé luôn thơm mát và an toàn.

Nhung cach giat quan ao sai lam 90% cac ba me mac phai khien quan ao khong sach, be noi man ngua
Bạn nên chọn loại bột giặt phù hợp để quần áo bé luôn thơm mát và an toàn.

3. Quần áo mới mua về chưa giặt ngay

Quần áo mới tung ra thị trường thường chứa các hóa chất như formaldehyde không có lợi cho làn da và sức khỏe của trẻ sơ sinh. Nếu mua quần áo mới về mà mẹ không giặt lại cho bé sẽ ảnh hưởng lớn đến hệ hô hấp của bé.

Nồng độ formaldehyde khiến trẻ mắc các bệnh phổ biến như ho khan, rát họng, buồn nôn thậm chí dẫn đến phát ban nhẹ, ngứa.

4. Ngâm quần áo qua đêm rồi giặt

Để quần áo của bé được trắng, nhiều mẹ thường ngâm quần áo qua đêm rồi giặt. Tuy nhiên, đây là một sai lầm nghiêm trọng. Thực tế, việc ngâm quần quá lâu không giúp quần áo sạch mà còn làm giảm độ bền của quần áo, làm hỏng quần áo. Chính vì vậy, các mẹ chỉ cần ngâm quần áo trong vòng 15-20 phút.

Nhung cach giat quan ao sai lam 90% cac ba me mac phai khien quan ao khong sach, be noi man ngua
Thực tế, việc ngâm quần quá lâu không giúp quần áo sạch mà còn làm giảm độ bền của quần áo, làm hỏng quần áo

5. Giặt với quá nhiều bột giặt

Nhiều mẹ hiểu lầm rằng khi giặt quần áo càng nhiều bột giặt thì càng thơm và sạch. Tuy nhiên, hãy giặt theo lượng bột giặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu vượt quá lượng bột giặt cần thiết để giặt, quần áo sẽ bị hư hại ở một mức độ nhất định. Hơn nữa, quá nhiều bột giặt còn sót lại trên quần áo sẽ làm tổn thương làn da mỏng manh của trẻ.

6. Không sấy khô quần áo sau khi giặt

Sau khi giặt xong, nhiều mẹ thường không phơi hay sấy quần áo ngay. Tuy nhiên bạn nên biết rằng quần áo không được sấy khô sau khi giặt, được xếp chồng lên nhau sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi trên quần áo nhiều hơn.

Tránh ngay 6 kiểu giặt đồ này để bảo vệ làn da và sức khỏe cho các bé.

Xem thêm: Những thực phẩm phổ biến có chứa Cholesterol gấp mấy lần thịt mỡ mà ít người biết

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe