Hợp tác quảng cáo

Những điều cần lưu ý trước và sau khi nhổ răng để phục hồi nhanh chóng

Trong nhiều thủ thuật, nhổ răng chỉ là một tiểu phẫu, nhưng dù vậy, nhổ răng cũng không phải là chuyện nhỏ.

Do cấu tạo khoang miệng của con người phức tạp và không gian mổ hẹp trong quá trình nhổ răng, tầm nhìn của bác sĩ sẽ bị hạn chế nên khi nhổ răng vẫn có rủi ro nhất định.

Nếu bệnh nhân không chú ý nhiều đến việc nhổ răng sẽ dễ dẫn đến tổn thương các mô mềm hoặc cứng của khoang miệng sau khi thực hiện thao tác nhổ răng. Thậm chí có thể xảy ra các biến chứng nghiêm trọng hơn như sốt. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến bệnh nhân cần ký giấy báo phẫu thuật trước khi phẫu thuật nhổ răng.

Tóm lại, để phòng tránh tai biến, đối với những bạn có nhu cầu thực hiện nhổ răng phải nắm được những lưu ý trước và sau khi nhổ răng. Chỉ bằng cách làm tốt công tác chuẩn bị mới ngăn chặn được sự xuất hiện của các biến chứng.

Nhung dieu can luu y truoc va sau khi nho rang de phuc hoi nhanh chong

Trong nhiều thủ thuật, nhổ răng chỉ là một tiểu phẫu, nhưng dù vậy, nhổ răng cũng không phải là chuyện nhỏ.

Trước khi nhổ răng

Trước tiên chúng ta cần kiểm tra chức năng đông máu của cơ thể, vì chức năng đông máu bình thường liên quan đến quá trình lành vết thương. Nếu có bất thường về chức năng đông máu thì rất dễ gây chảy máu dai dẳng sau phẫu thuật nhổ răng.

Đồng thời, đối với phụ nữ, tốt nhất nên tránh nhổ răng trong thời kỳ kinh nguyệt. Điều này là bởi chức năng đông máu của phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt tương đối kém, nếu nóng vội nhổ răng rất dễ ảnh hưởng đến quá trình lành vết thương.

Ngoài ra, mọi người nên tránh nhổ răng khi bụng đói. Điều này chủ yếu là do thao tác nhổ răng cần gây mê hoặc gây tê cho bệnh nhân. Nếu tiêm thuốc trong tình trạng đói, bệnh nhân có thể bị hạ đường huyết.

Sau khi phẫu thuật nhổ răng

Sau khi phẫu thuật nhổ răng, mọi người cũng cần phải cẩn thận mọi lúc. Thông thường, sau khi nhổ răng, bệnh nhân nên nghỉ ngơi ở tư thế nửa nằm nghiêng để tránh chảy máu thêm từ vết thương.

Đồng thời, người bệnh cũng cần lưu ý, tốt nhất không nên ăn uống trong vòng 2 giờ sau khi thực hiện nhổ răng, nếu không sẽ ảnh hưởng đến quá trình hồi phục bình thường của vết thương.

Khi ăn, tốt nhất nên chọn thức ăn lỏng hoặc nửa lỏng, và cố gắng tránh ăn thức ăn cứng hoặc nóng.

Nhung dieu can luu y truoc va sau khi nho rang de phuc hoi nhanh chong

Sau khi phẫu thuật nhổ răng, mọi người cũng cần phải cẩn thận mọi lúc.

Ngoài ra, trong ngày phẫu thuật nhổ răng, bệnh nhân không được vận động gắng sức, lao động thể lực cao, nếu không sẽ dẫn đến chảy máu vết thương thứ phát.

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta phải luôn chú ý bảo vệ răng miệng. Một khi phát hiện răng khôn mọc lệch, sâu răng, ... xuất hiện trong miệng, tốt nhất chúng ta nên đến bệnh viện uy tín để được bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt tư vấn. Nếu bác sĩ đề nghị nhổ răng thì chúng ta nên thực hiện nhổ răng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

Trong quá trình này, nếu không chú ý đến việc chăm sóc khoang miệng sau ca nhổ răng thì rất có thể sức khỏe răng miệng sẽ bị đe dọa thêm.

Vì vậy, đối với những bệnh nhân có nhu cầu nhổ răng không chỉ cần nắm rõ những lưu ý trước và sau phẫu thuật mà còn phải làm tốt công tác chăm sóc hậu phẫu, để hạn chế tối đa nguy cơ biến chứng.

Xem thêm: Cảnh báo: Người phụ nữ bị tắc nghẽn và chảy máu ở đáy mắt khi sử dụng điều hòa suốt thời gian dài

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo