Hợp tác quảng cáo

Những loại cây tốt nhất cho phòng ngủ: 8 loại cây này thanh lọc không khí và giúp bạn ngủ ngon

Phòng ngủ là nơi để mọi người ngủ và nghỉ ngơi, vì vậy nên tạo ra một bầu không khí đẹp và yên bình. Mặc dù cây tạo ra oxy nhưng chúng hấp thụ oxy mà không quang hợp vào ban đêm, điều này không tốt cho sức khỏe.

Trong phòng ngủ cũng không thể trồng hoa có hương thơm, mùi thơm của hoa sẽ kích thích thần kinh, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Các loại cây trồng trong chậu nhỏ, chẳng hạn như cây nhện, cây bồ đề và dương xỉ, không độc hại và có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt để trồng trong phòng ngủ.

1. Cây lan quân tử

Lan quân tử sẽ không thải ra carbon dioxide vào ban đêm. Đặc biệt là vào mùa đông, do thời tiết lạnh và không khí trong nhà không được lưu thông, lan quân tử sẽ đóng vai trò rất tốt trong việc điều hòa không khí và giữ cho không khí trong nhà luôn trong lành.

Nhung loai cay tot nhat cho phong ngu: 8 loai cay nay thanh loc khong khi va giup ban ngu ngon
Lan quân tử sẽ không thải ra carbon dioxide vào ban đêm.

2. Cây trầu bà nam mỹ (Monstera)

Cây trầu bà nam mỹ có khả năng hấp thụ carbon dioxide mạnh mẽ vào ban đêm.

3. Cây phát lộc

Cây phát lộc cũng thích hợp đặt trong phòng ngủ, vì cây phát lộc giúp cải thiện chất lượng không khí trong những căn phòng không thường xuyên mở cửa sổ để thông gió.

4. Cây lan ý

Cây lan ý là bộ lọc khí thải nổi tiếng, là chuyên gia trong việc triệt tiêu các loại khí thải như amoniac và axeton do cơ thể con người thở ra. Đồng thời, nó cũng có thể lọc benzen, trichloroethylene và formaldehyde trong không khí.

Tốc độ hấp thụ cao các chất bay hơi của cây lan ý giúp ngăn niêm mạc mũi bị khô, làm giảm đáng kể khả năng mắc bệnh.

5. Cây dây nhện

Cây dây nhện là một loại cây trồng trong nhà tuyệt vời, có thể hấp thụ hơn 80% khí độc hại trong phòng, có khả năng hấp thụ formaldehyde mạnh và thanh lọc không khí rất tốt.

6. Cây kim ngân

Cây kim ngân cũng là loại cây xanh được sử dụng phổ biến trong trang trí phòng ngủ, sở dĩ người ta ưa chuộng cây kim ngân bởi nó có thể làm giàu đúng như tên gọi. Người ta hy vọng những loại cây mang ý nghĩa tốt đẹp này mang lại vận may cho mình.

Nhung loai cay tot nhat cho phong ngu: 8 loai cay nay thanh loc khong khi va giup ban ngu ngon
Cây kim ngân cũng là loại cây xanh được sử dụng phổ biến trong trang trí phòng ngủ.

Xem thêm: Rắc thứ này vào bồn cầu, vết ố vàng dù bẩn hay dày đến đâu cũng sẽ được tẩy sạch trong một lần xả

Cây tài lộc có sức sống bền bỉ, dễ trồng, mang lại nguồn oxy dồi dào cho môi trường không khí trong phòng ngủ giúp gia chủ có giấc ngủ ngon, chất lượng.

7. Cây trầu bà

Một số loại cây lá lớn và ưa nước như cây trầu bà giữ độ ẩm không khí trong nhà ở trạng thái tuyệt vời, đồng thời hấp thụ hiệu quả các chất hóa học trong không khí và phân hủy mùi còn sót lại sau khi trang trí.

8. Cây thường xuân

Thường xuân có khả năng chống lại các chất gây ung thư trong nicotin một cách hiệu quả. Thông qua các lỗ nhỏ trên lá, cây thường xuân hấp thụ các chất có hại và chuyển hóa chúng thành đường và axit amin vô hại.

Nhung loai cay tot nhat cho phong ngu: 8 loai cay nay thanh loc khong khi va giup ban ngu ngon

Ngoài những loại cây này, có một số lưu ý khác trong việc lựa chọn cây trồng trong phòng ngủ. Để làm dịu tâm trạng, không nên đặt những loại cây có màu sắc quá tươi sáng.

Một ví dụ khác là từ việc xem xét sự an toàn, cố gắng không chọn những cây có gai như xương rồng. Ngoài ra, nếu bạn trồng cây dây nhện, đừng treo nó ở đầu giường hoặc bất kỳ nơi nào khác mà nó có thể bị va đập hoặc rơi xuống gây chấn thương.

Xem thêm video Sau 9 giờ tối đừng dại làm 5 việc khiến nội tạng tổn thương, cơ thể nhanh già:

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo