Hợp tác quảng cáo

Những loại trái cây tốt nhất giúp hàm răng trắng sáng theo gợi ý của nha sĩ

Muốn có hàm răng trắng sáng và nụ cười đẹp, chắc chắn một điều rằng bạn không nên nhấm nháp kẹo suốt ngày. Có những món ăn nhẹ tốt hơn thực sự giúp ích cho răng, một trong số đó là trái cây.

Dưới đây là những loại trái cây tốt nhất cho răng và giúp bạn có hàm răng trắng bóng theo gợi ý của các nha sĩ.

1. Ăn các loại trái cây không dính vào răng

Táo, lê và nho là những loại trái cây được lựa chọn hàng đầu cho hàm răng trắng, vì những loại trái cây này không dính vào răng khi ăn. Miễn là thức ăn không dính vào răng, chúng sẽ không gây hại cho răng. Ví dụ điển hình về một loại trái cây dính vào răng khi ăn là chuối.

Nhung loai trai cay tot nhat giup ham rang trang sang theo goi y cua nha si

Táo, lê và nho là những loại trái cây được lựa chọn hàng đầu cho hàm răng trắng - (Ảnh: Livestrong).

Bất kỳ thức ăn nào bám vào trong các rãnh và khoảng trống giữa các răng sẽ cung cấp thức ăn cho vi khuẩn đường miệng để phát triển, và điều đó làm tăng nguy cơ sâu răng và phá hủy men răng.

2. Các loại trái cây giúp no lâu

Táo và lê cũng rất tốt cho sức khỏe vì chúng chứa nhiều chất xơ. Một quả táo cỡ trung bình có 5 gam chất xơ và một quả lê có 6 gam chất xơ, điều này giúp giữ cho bạn no lâu hơn.

Khi bạn ăn những thực phẩm gây no, bạn sẽ ít có khả năng ăn vặt suốt cả ngày. Điều này giữ cho độ pH trong miệng thấp hơn, dẫn đến ít sâu răng hơn. Tốt hơn bạn nên ăn ba bữa mỗi ngày và hai quả táo để ăn nhẹ hơn là ăn đồ ăn vặt cả ngày.

3. Các loại trái cây chống viêm nướu răng

Một lợi ích đáng ngạc nhiên khi kết hợp nhiều trái cây hơn như táo và lê vào bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ là chúng có thể hỗ trợ sức khỏe nướu răng. Mặc dù trong một số loại trái cây có chứa đường tự nhiên, nhưng điều đó sẽ không gây hại cho sức khỏe răng miệng.

Nhung loai trai cay tot nhat giup ham rang trang sang theo goi y cua nha si

Kết hợp các loại táo lê vào bữa ăn hỗ trợ sức khỏe nướu răng - (Ảnh: Freepik),

Trong một nghiên cứu ngẫu nhiên được công bố vào tháng 1 năm 2018 trên tạp chí BDJ Open (Anh), các nhà nghiên cứu đã chia 30 người khỏe mạnh thành hai nhóm. Một nhóm đã thêm trái cây vào chế độ ăn của họ trong khi nhóm kia thêm các loại hạt. Mặc dù những người trong nhóm ăn trái cây ăn nhiều fructose (một loại đường có trong trái cây) hơn những người trong nhóm ăn hạt, nướu của họ tương đối khỏe mạnh hơn trong thời gian nghiên cứu kéo dài hai tháng.

Các nhà nghiên cứu không chắc chắn chính xác lý do tại sao, nhưng một số nghiên cứu trước đây cũng cho thấy rằng ăn trái cây và rau quả có liên quan đến nướu răng chắc khỏe hơn.

Họ cho rằng điều này có liên quan đến vi chất dinh dưỡng trong những thực phẩm này. Mặc dù vẫn còn cần nghiên cứu thêm, tuy nhiên ăn một hoặc hai quả táo mỗi ngày không có hại gì, và nó chỉ cải thiện sức khỏe răng miệng của bạn hơn nữa.

Sức khỏe răng miệng và nụ cười rạng rỡ là điều tuyệt vời đối với mỗi người trong chúng ta. Hãy ăn các loại trái cây tốt cho răng trên đây để giữ cho hàm răng luôn chắc khỏe và trắng sáng.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo