Hợp tác quảng cáo

Những lưu ý đặc biệt cho chị em về chuyện phòng the

(SKGĐ) Nữ giới có những vùng cấm, chu kỳ, hay thời gian phải lưu ý đặc biệt và tránh xa chuyện quan hệ để phòng tránh bệnh tật và bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dưới đây là những điều cả hai bạn cần lưu ý:

1. Vệ sinh cơ quan sinh dục

Cả nam giới và nữ giới nên tập thói quen vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước. Vì đây là nơi chứa chất bẩn và vô số vi khuẩn, đặc biệt là nam giới.

Đây là nơi tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài nên có đủ các loại vi khuẩn. Nếu trước khi quan hệ không được vệ sinh thật sạch thì vi khuẩn đi vào âm đạo, gây viêm cổ tử cung. Thậm chí, còn có thể gây ung thư cổ tử cung.

2. Không quan hệ trong những ngày hành kinh

Trong những ngày này, miệng cổ tử cung giãn ra, nếu quan hệ sẽ khiến chất bài tiết và máu kinh tích trong âm đạo hồi lưu vào tử cung, cản trở kinh nguyệt thoát ra ngoài, gây bế kinh, chứng viêm nội mạc tử cung và các bệnh phụ khoa khác. Vì vậy, bạn nên tìm cách hạn chế trong những ngày này.

3. Chỉ quan hệ từ ngày thứ 60 sau khi sinh nở

Các nhà chuyên môn cho rằng, phụ nữ nên sinh hoạt phòng the sau khi sinh 60 ngày là thích hợp nhất. Bởi vì sau khi sinh, vết thương trong tử cung cần thời gian để hồi phục. Nếu sinh hoạt tình dục quá sớm khi các vết thương chưa kịp phục hồi sẽ có nguy cơ gây ra chứng viêm cổ tử cung.

Thậm chí sẽ làm ảnh hưởng đến vùng xương mông, dây chằng và khung chậu, gây ra chứng đau lưng, đau vùng chậu, đau bụng kinh.

Hằng Ni

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo