Hợp tác quảng cáo

Những lý do bạn nên trùm kín đầu vào mùa đông

Miền Bắc nước ta đang đón một cái tết cổ truyền trong những ngày rét buốt tê tái. Nhiệt độ giảm thấp luôn làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh theo mùa. Cảm lạnh, cảm cúm và sốt là một số căn bệnh sức khỏe phổ biến khiến mọi người bận tâm trong những ngày này.

Đó là lý do tại sao chúng ta nên chăm sóc bản thân nhiều hơn để tăng cường khả năng miễn dịch và duy trì sức khỏe. Ăn uống đúng cách, tập thể dục và mặc nhiều quần áo là một số thủ thuật có hiệu quả trong mùa đông để bảo vệ chống lại virus cảm lạnh và cúm. Một điều quan trọng khác cần làm là hãy che kín đầu của bạn.

Tại sao trùm đầu vào mùa đông lại quan trọng

Cho dù bạn chọn một chiếc mũ lưỡi trai, khăn quàng cổ hay mũ len trùm kín đầu, miễn là bạn được che đầu khi bước ra khỏi nhà, nguy cơ bị ốm sẽ giảm xuống gần một nửa. Theo các chuyên gia, trùm đầu trong mùa đông giúp giữ nhiệt, giúp bạn cảm thấy ấm áp và thoải mái hơn.

Khi da đầu tiếp xúc với thời tiết lạnh, bạn sẽ mất nhiều nhiệt hơn từ cơ thể và dẫn đến nguy cơ bị cảm lạnh và cúm. Giữ ấm da đầu cũng quan trọng như giữ ấm cơ thể.

Nhung ly do ban nen trum kin dau vao mua dong
Giữ ấm da đầu cũng quan trọng như giữ ấm cơ thể.

Các lý do khác nên che đầu trong mùa đông

Che đầu vào mùa đông cũng giúp giữ cho mái tóc khỏe mạnh và không bị xoăn cứng. Giá lạnh và thời tiết khắc nghiệt lấy đi hết độ ẩm trên tóc, khiến tóc trở nên xơ xác và khô. Khi bạn chải để gỡ tóc rối, nó có khả năng dẫn đến gãy và chẻ ngọn.

Bên cạnh đó, thời tiết lạnh cũng làm khô da đầu, làm tăng nguy cơ bị gàu. Đội mũ giúp khóa độ ẩm của da đầu, giúp da đầu trông khỏe mạnh, không xơ rối và mềm mượt. Nó cũng ngăn da đầu bị khô và ngứa.

Những cách khác để giữ sức khỏe trong mùa đông

Vào mùa đông, khả năng miễn dịch của cơ thể xuống thấp và các bệnh truyền nhiễm có nguy cơ lây truyền dễ dàng hơn so với các mùa khác. Vì vậy, việc chăm sóc bản thân để giữ sức khỏe và vóc dáng trong mùa này là vô cùng cần thiết. Dưới đây là một số điều khác bạn có thể làm để giảm thiểu nguy cơ bị ốm.

Ăn theo mùa: Bao gồm các loại trái cây và rau theo mùa và lành mạnh trong chế độ ăn uống hàng ngày. Những loại thực phẩm theo mùa này rất bổ dưỡng và có tác dụng giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch.

Massage: Massage trước khi tắm với dầu ấm giúp giữ nước cho da và cũng giữ nhiệt. Theo các chuyên gia, massage bằng dầu mè là tốt nhất vào mùa đông.

Tập thể dục: Tập thể dục giúp tăng cường trao đổi chất và giữ cho bạn khỏe mạnh. Ngay cả 30 phút tập thể dục vừa phải hàng ngày cũng rất tốt cho sức khỏe cả về thể chất và tinh thần.

Trong những ngày rét buốt này cùng với nguy cơ dịch bệnh Covid-19 luôn hiện hữu. Hãy thực hiện các biện pháp bảo vệ bản thân và nhắc nhở những người thân yêu của mình giữ gìn sức khỏe để đón một cái tết an lành và chuẩn bị cho một năm mới đầy may mắn.

 Quỳnh Giang

Theo Người đưa tin

Xem thêm: Dấu hiệu trong khi đi bộ cho thấy nguy cơ tử vong tăng gấp đôi trong 3 năm tới

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo