Hợp tác quảng cáo

Những lý do chàng từ chối 'quan hệ'

(SKGĐ) Những lý do dưới đây phản ánh phần nào chàng không muốn hay từ chối quan hệ với bạn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Từ chối 'quan hệ' do nội tiết testosterone thấp

Nội tiết testosterone thấp hay khiến đàn ông suy giảm tuyến sinh dục và nó có thể là lý do chồng từ chối bạn hết đêm này sang đêm khác.

Từ chối 'quan hệ' do phim ảnh khiêu dâm

Hầu hết các chuyên gia đều nhất trí là khi một người đàn ông ngày càng nghiện phim ảnh khiêu dâm thì việc này có thể phá hủy một mối quan hệ.

Bởi xem phim người lớn rất dễ nghiện, những hóa chất thần kinh nhấn chìm não nam giới trong suốt quá trình xem phim người lớn (còn được các nhà tâm lý gọi là chất kích dục) có thể tạo ra một thứ như rượu cocktail trong cơ thể, có khả năng gây nghiện như nghiện cocain.

Từ chối 'quan hệ' do ít được vợ ôm, hôn

Theo các chuyên gia sức khỏe sinh sản thì việc mất ham muốn ở nam giới thường ít, do nguyên nhân bệnh lý và liên quan nhiều tới người phụ nữ của họ. Không cảm thấy được khao khát và không hay có những đụng chạm thể chất có thể thực sự làm tổn hại đến mối quan hệ.

Hãy bất ngờ ôm, hôn hay vuốt lưng chồng. Điều này có thể là điểm cộng cho niềm hạnh phúc của anh ấy và đời sống chăn gối của bạn.

Từ chối 'quan hệ' do sức khỏe có vấn đề

Mất hứng thú sex với nam giới đôi khi không chỉ là vấn đề trong phòng ngủ. Giảm ham muốn có thể là đầu mối cho những vấn đề về sức khỏe đáng ngại khác.

Theo tiến sĩ Phil Nguyen, một chuyên gia về rối loạn cương dương tại Trung tâm y tế ở Boston (Mỹ). "Cậu nhỏ có thể được coi là một dụng cụ đo sức khỏe tổng thể với đàn ông và nếu có trục trặc gì đó ở khu vực này, nó có thể là triệu chứng của vấn đề rộng hơn như tiểu đường, ung thư tiền liệt tuyến hay bệnh tim".  

Từ chối 'quan hệ' do áp lực tài chính

"Không phải tối nay, em yêu. Anh đang rối bời về khoản đầu tư cổ phiếu của chúng mình đây", có thể là câu nhiều bà vợ từng nghe. Sự lo lắng của chàng về vấn đề tài chính thực sự ảnh hưởng đến ham muốn của anh ấy?.

 Đúng vậy, TS. Eric Plasker, tác giả cuốn sách The 100 Year Lifestyle khẳng định. “ÁP lực tài chính cùng với sự căng thẳng quá mức thường làm mất ham muốn của họ, một cách tạm thời".

Từ chối 'quan hệ' do thủ dâm quá mức

Đúng vậy, thủ dâm có thể là chuyện không dễ mang ra trò chuyện với chồng. Nếu anh ấy "tự sướng" quá nhiều thì điều đó có nghĩa là chàng sẽ ít quan tâm đến việc "yêu" bạn.

 Theo BS. Hilda Hutcherson, chuyên gia về sản phụ khoa và tác giả cuốn sách What Your Mother Never Told You About Sex: Lý do, nếu một người đàn ông dành quá nhiều thời gian để thủ dâm, anh ta có thể trở nên quen với mức độ kích thích tình dục mạnh mẽ hơn là khi quan hệ với đối tác. Điều này thậm chí có thể khiến anh ấy không còn thích thú khi làm "chuyện ấy" với bạn.

T.T

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo