Hợp tác quảng cáo

Những môn thể thao ngoài trời có thể ngăn ngừa cận thị

Khi thời tiết ấm dần lên, việc ra ngoài dã ngoại, vui chơi ngoài trời đã trở thành lựa chọn của nhiều gia đình. Đặc biệt, hoạt động ngoài trời là biện pháp phòng và chống cận thị hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Các hoạt động ngoài trời được khuyến nghị không ít hơn 2 giờ một ngày và không ít hơn 14 giờ một tuần. Hoạt động ngoài trời có thể tiến hành không liên tục, tăng số lượng hoạt động ngoài trời và đảm bảo thời lượng của hoạt động ngoài trời.

Tập thể dục trong nhà có tác dụng ngăn ngừa cận thị không?

Tác dụng ngăn ngừa và kiểm soát cận thị từ các hoạt động trong nhà là không lý tưởng. Trường nhìn của các hoạt động trong nhà không rộng và cường độ ánh sáng không đủ, đủ ánh sáng cho các hoạt động ngoài trời là chìa khóa để ngăn ngừa cận thị.

Trong trường hợp ở trong nhà, bạn cần phải ra ban công hoặc ở cạnh cửa sổ để tiếp xúc nhiều hơn với ánh nắng.

Nhung mon the thao ngoai troi co the ngan ngua can thi
Tác dụng ngăn ngừa và kiểm soát cận thị từ các hoạt động trong nhà là không lý tưởng.

Các hoạt động ngoài trời trong điều kiện nhiều mây có hiệu quả trong việc ngăn ngừa và kiểm soát cận thị không?

Cường độ ánh sáng ngoài trời ngy cả những ngày nhiều mây cũng lớn hơn nhiều so với trong nhà. Vì vậy các hoạt động ngoài trời vào những ngày nhiều mây cũng có tác dụng nhất định đối với việc phòng ngừa và kiểm soát cận thị.

Những môn thể thao ngoài trời nào có tác dụng tốt trong việc kiểm soát và ngăn ngừa cận thị?

Các loại trò chơi bóng là những cách tuyệt vời để tập thể dục ngoài trời. Khi chơi bóng, mắt cchúng ta phải theo dõi khoảng cách và tốc độ của quả bóng, có tác dụng tập luyện hiệu quả cho cơ thể mi và thúc đẩy quá trình lưu thông máu trong mắt.

Bên cạnh đó, chạy, tập thể dục nhịp điệu, trò chơi nhóm, đi bộ,…đều là những cách vận động ngoài trời tốt cho sức khỏe và cả thị lực nói chung.

Cách sử dụng ánh sáng để đọc ở nhà giúp ngăn ngừa cận thị

Quá nhiều ánh sáng hoặc quá tối sẽ có tác dụng phụ đối với mắt. Tránh đọc và sử dụng các sản phẩm điện tử dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Khi học ở nhà không đủ ánh sáng, hãy bật nguồn sáng kép của đèn trần và đèn bàn để chiếu sáng phụ, đèn bàn nên đặt ở phía trước, đối diện với bàn viết. Tốt nhất là đặt bàn học gần cửa sổ, để có nhiều ánh sáng tự nhiên chiếu vào khi học vào ban ngày.

Nhung mon the thao ngoai troi co the ngan ngua can thi
Tốt nhất là đặt bàn học gần cửa sổ, để có nhiều ánh sáng tự nhiên chiếu vào khi học vào ban ngày.

Việc sử dụng liên tục các sản phẩm điện tử trong thời gian quá dài dễ gây ra các cảm giác khó chịu như khô mắt, mỏi thị giác. Hãy cho mắt được nghỉ ngơi hoàn toàn bằng cách nhắm mắt lại, nhìn ra xa và thực hiện các bài tập cho mắt đúng cách.

Bạn cũng có thể nhắm mắt và dùng khăn nóng để chườm trong vòng 10 đến 15 phút, hoặc dùng thuốc nhỏ mắt như nước mắt nhân tạo để giảm triệu chứng.

Ngoài ra, khi xem các sản phẩm điện tử, hãy chớp mắt nhiều hơn một cách có ý thức. Duy trì nhiệt độ và độ ẩm trong nhà thích hợp để bảo vệ cho mắt.

Xem thêm: 500 tỷ vi khuẩn có trong một miếng giẻ lau nhà bếp, bẩn gấp 5 triệu lần bồn cầu

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo