Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Những người đàn bà “trong bóng tối”

10:08 AM | 02/05/2016 - Gia đình khỏe

Không ai muốn trở thành người thứ ba, nhưng vì yêu, vì một lí do nào đó, họ vẫn là cái bóng lặng lẽ đi bên hạnh phúc gia đình người khác. Những người đàn bà trong bóng tối nghĩ gì?

Hy sinh vì chồng con, đàn bà thật ngớ ngẩn?

Đàn bà 40 cũng là “nam châm”

Đàn bà thông minh - Đối phó với những tật xấu của chồng

Sự hy sinh phía sau một người đàn bà thành công

Nhà có… 2 người đàn bà

Bỗng dưng chồng trở thành... 'đàn bà'

Đàn bà không hiền, chỉ là họ đang sống'biết điều'

Đàn bà đẹp chưa đủ để hấp dẫn đàn ông

Người đàn bà giải âm tình cho chồng

Khi đàn bà "say nắng"

Giữa đôi dòng giữ-buông

Có những người vốn dĩ không chủ đích làm người thứ ba, cũng có những người biết sẽ là kẻ đứng ngoài gia đình người tình từ phút giây đầu hò hẹn nhưng đã trót “bập” vào yêu không thể dứt ra được. Mọi việc cứ thế cuốn đi, lâm vào bế tắc, bỏ không được mà giữ cũng chẳng xong.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Người viết có cô bạn năm nay mới 26. Cô không đẹp mà duyên, cái duyên ngầm cùng lối ăn nói như rót mật vào tai khiến bao anh mê mẩn. Trời xui đất khiến, một lần đi nộp đơn xin việc và đụng phải người đàn ông ấy ở thang máy, cô bị tiếng sét ái tình đánh trúng. Cũng nhắn tin qua lại, làm quen, uống nước. Đến khi mọi chuyện đã đi quá xa, cô mới kịp biết người đàn ông dày vò trái tim cô những ngày qua là người đã có gia đình.

Cô bảo, đã bao lần dặn lòng cố dứt ra, đã đi thật xa để hy vọng tìm được bến bình yên mới. Nhưng cảm xúc như con ngựa bất kham, đi vòng quanh rồi vẫn trở về chốn ấy, cố tìm cớ để có thể cùng có mặt trong một tòa nhà, để được nhìn thấy nhau. Cả người ấy và cô đều thất bại trong việc ngăn mình gây tổn hại lên nhiều thứ khi quyết định tiến thêm một bước.

Bạn bè, người thân ngăn cản. Gia đình muốn cô hạnh phúc và lo rằng mối quan hệ này sẽ khiến cô tổn thương khi là người đến sau. Nhưng trái tim cô biết rõ nó đã có bạn. Người đàn ông này hiểu mọi điều về cô, và yêu cô. Có điều cô kể, dù cô không phải là người cao thượng, vẫn ghen tuông khi nghĩ tới cảnh người đàn ông ấy sum vầy cùng gia đình nhưng không bao giờ có ý nghĩ bắt người cô yêu từ bỏ vợ con để đến với mình. Chỉ cần lặng lẽ yêu, lặng lẽ quan tâm và được quan tâm. Và thế là, họ thành một cặp "kiểu đó": Yêu trong bí mật, lúc nào cũng lén lút, chỉ dám gọi điện cho nhau lúc sáng sớm hay tối muộn, trở thành người mà mình không bao giờ muốn sắm vai.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhân duyên đôi khi đến một cách kì lạ và nghiệt ngã như thế. Một cô bạn khác cũng bảo, chẳng thiết gì của cải, cũng không quan tâm địa vị cao sang. Thậm chí, cô cũng chẳng ngu ngốc để không hiểu làm kẻ thứ ba muôn đời thiệt thân và bị người đời dè bỉu. Không những thế, đem tình yêu ra làm lá chắn càng bị thiên hạ cho là nhân danh tình yêu làm việc trái thuần phong mỹ tục. Nhưng không phải ai cũng có lý trí mạnh hơn tình cảm.

Thông minh là đôi khi phải biết buông bỏ

Nhà văn Tâm Phan chia sẻ: “một trong những sai lầm rất nhiều chị em mắc phải, ngay cả bản thân mình hồi xưa cũng thế, là không biết buông bỏ. Cứ thích anh nào là khăng khăng anh ấy phải là của mình. Sau khi bị đời “tát” cho vài phát mình mới tỉnh ra rằng: Cuộc đời này chả có cái gì là của mình hết. Cố níu giữ cái gì đó không thuộc về mình chỉ chuốc đau khổ cho bản thân. Bởi vì mọi thứ đến rồi đi là do sắp đặt của số phận, chả phải do bản thân mình muốn. Ai chả muốn, nhưng không phải cứ muốn là được. Sống thông minh là phải biết buông bỏ. Rốt cục thì mình vẫn cần phải được hạnh phúc, không với người này thì với người khác”.

Dù bạn có yêu đến bao nhiêu thì dư luận xã hội, cả bạn bè hay những người thân quen đều sẽ không thể có cái nhìn bao dung và vị tha cho một người cố tình xen vào hạnh phúc gia đình kẻ khác. Thậm chí, nếu gia đình không hạnh phúc hay trên bờ vực đổ vỡ, xã hội cũng không quan tâm. Điều người ta luôn chú ý chính là bạn, một kẻ thứ ba, kẻ đáng bị nguyền rủa.

Thực vậy, dù cho người đàn ông đó có nói anh ta yêu bạn nhất trên đời, hơn vạn lần cô vợ đang chung sống thì bạn vẫn phải chấp nhận một thực tế rằng bạn sẽ phải giới hạn sự quan tâm của mình cho anh ta, “đừng gọi điện thoại cho anh khi anh ở nhà”, anh ta chắc chắn sẽ dặn dò bạn như vậy. Sẽ chỉ là những phút quấn quýt trong phòng của một khách sạn nào đó, nơi trú ẩn riêng tư của một mối tình vụng trộm, anh ta sẽ chẳng bao giờ dám nắm tay bạn giữa đám đông, tuyên bố với mọi người “đây là người đàn bà tôi yêu thương”.

Bạn đừng ru ngủ mình bằng những lời lẽ mật ngọt khi cả hai người bên nhau, hãy chấp nhận thực tế rằng bạn đã tự đánh mất ở bản thân mình quá nhiều điều đơn giản nhưng quan trọng trong tình yêu, những điều mà nếu bạn yêu một người đàn ông chưa ràng buộc, họ sẽ làm điều đó với bạn.

Bạn xinh đẹp, bạn đáng yêu, bạn có một công việc, bạn có những mối quan hệ cần gìn giữ, bạn xứng đáng để được yêu thương nhiều hơn thế thay vì chấp nhận làm người thứ ba. Sẽ có những người đàn ông dám nắm tay bạn qua đường, nói với cả thế giới rằng anh ta yêu bạn, và tất nhiên anh ta là một cá thể độc lập không ràng buộc với một ai đó trước khi đến với bạn, hãy tin là cuộc đời sẽ dành cho bạn những điều xứng đáng nếu như bạn cố gắng sống thật tử tế…

Bạn hãy nhớ một điều: một khi họ đã bỏ người đã đầu ấp tay gối để đến với bạn được thì họ cũng sẽ bỏ bạn vào một ngày nào đó không xa. Đàn ông vốn rất tham lam và không bao giờ ngừng việc chinh phục khi mà họ phải trả một cái giá rất đắt.

Hiểu Đan

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang