Hợp tác quảng cáo

Những sai lầm khi tránh thai nhiều người mắc

(SKGĐ) Một số phụ nữ ngây thơ cho rằng, một vài những tác động vật lý có thể giúp ích cho việc tránh thai, thậm chí coi chúng như một phương pháp tránh thai mà không hề biết được tốc độ nhanh chóng đến 45km/h của tinh trùng có thể khiến họ dễ có thai như thế nào.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tránh thai bằng cách dùng 2 bao cao su

Việc này không những không có kết quả hơn so với 1 chiếc bao cao su mà còn khiến cho tăng nguy cơ có thai bởi việc lồng hai chiếc bao cao su rất dễ tạo ma sát khiến bao cao su bị rách.

Mặt khắc, việc lồng hai chiếc bao cao su có thể làm cho chuyện yêu của bạn trở nên không có hứng thú bởi cậu nhỏ dường như sẽ không có “cảm xúc” bởi vì mặc quá nhiều “áo”.

Tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài

Đây là một trong những biện pháp tránh thai về mặt lý thuyết song thực tế ẩn chứa rất nhiều nguy cơ để có thai bởi trong khi đang bị kích thích, cậu nhỏ đã có thể xuất ra dịch nhầy trong và lỏng. Chỗ dịch này có thể chứa đến 300.000 tinh trùng, đủ để cho đối phương có thai ngoài ý muốn.

Mặt khác, nếu tinh trùng xuất quá gần âm đạo cũng có thể dẫn đến nguy cơ có thai bởi tinh trùng ở thể trạng bình thường rất dễ xâm nhập vào âm đạo nếu ở cự ly quá gần.

Nếu muốn xuất tinh ngoài có thể phòng tránh chuyện có thai, nam giới phải biết căn đúng thời điểm, điều này rất khó và ức chế bởi trong chuyện yêu, khi cao trào thật không dễ dàng để kiểm soát bản thân. Sự ức chế về thần kinh này có thể gây ra những tổn thương tâm lý hoặc khả năng sinh sản của nam giới.

Tránh thai bằng việc đi tiểu ngay sau khi quan hệ

Việc đi tiểu sau khi quan hệ gần như vô hại đối với tinh trùng bởi chúng không đi vào niệu đạo của nữ giới mà đi vào đường âm đạo. Do đó, khi tiểu, bạn đơn giản chỉ loại bỏ được những vi khuẩn trong niệu đạo ra ngoài, qua đó giảm khả năng nhiễm trùng đường tiết niệu. Thực chất, đây là sai lầm ngớ ngẩn nhất mà nhiều phụ nữ vẫn mắc.

Tránh thai bằng vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ

Một số bạn gái nghĩ rằng sau khi quan hệ, nếu nhanh chóng vệ sinh 'vùng kín' sẽ giúp tránh thai, thậm chí còn nghĩ cách này sẽ đem đến hiệu quả cao.

Tuy nhiên, báo Sức khỏe và Đới sống giải thích rằng, trong một lần xuất tinh của nam giới, 100 - 600 triệu tinh trùng khoẻ mạnh được phóng vào bên trong âm đạo với tốc độ lên đến 45km/h. Trong lúc bạn đang vệ sinh vùng kín thì đã có rất nhiều tinh trùng cũng đang tìm đến trứng.

Vì vậy, việc vệ sinh sau quan hệ sẽ không giúp bạn tránh thai, điều đó chỉ giúp bạn đảm bảo sức khoẻ cho 'cô bé' sau quan hệ mà thôi.

Tránh thai bằng cách quan hệ tình dục ngày đèn đỏ

Nhiều phụ nữ giải thích rằng, khi có kinh nguyệt thì đó không phải là thời điểm rụng trứng, vì thế bạn có thể sẽ không có thai khi quan hệ.

Tuy nhiên, cách tránh thai này tuyệt đối không an toàn với những phụ nữ chu kỳ kinh nguyệt không đều thì, bởi họ vẫn có thể rụng trứng trong kỳ kinh. Hơn nữa tinh trùng có thể sống bên trong âm đạo của phụ nữ khoảng 5 ngày, vì thế nếu bạn rụng trứng bất kể khi nào trong vòng 7 ngày sau quan hệ mà không có biện pháp tránh thai thì bạn vẫn có thể mang thai.

T.H

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo