Hợp tác quảng cáo

Những siêu thực phẩm có thể “thổi bùng” lửa yêu

Ngoài các loại thuốc làm tăng ham muốn như Viagra cho nam hay Flibanserin cho nữ, nhiều loại thực phẩm tự nhiên cũng có vai trò kích thích “chuyện yêu” mà lại không gây tác dụng phụ.

Dưới đây là những những loại thực phẩm “thổi bùng” lửa yêu cho bạn:

1. Táo

Câu ngạn ngữ xưa nói rằng “Ăn một quả táo mỗi ngày, sẽ không bao giờ bị bệnh” có lẽ cần được bổ sung thêm vế "và cũng cải thiện chức năng tình dục".

Nhung sieu thuc pham co the “thoi bung” lua yeu

Một nghiên cứu năm 2014 trên 700 phụ nữ cho thấy, ăn táo thường xuyên (1-2 quả/ ngày) sẽ giúp cho hoạt động tình dục tốt hơn và tăng cường sự bôi trơn so với những phụ nữ tiêu thụ chưa đến nửa quả một ngày.

Các nhà nghiên cứu tin rằng sự phong phú của phytoestrogens, các hợp chất chống ôxy hóa và polyphenol được tìm thấy trong táo có thể đóng một vai trò quan trọng trong kết quả này.

2. Trái ớt

Nhung sieu thuc pham co the “thoi bung” lua yeu

Còn câu ngạn ngữ “Càng cay càng tốt” có lẽ phần nhiều nói lên mối liên quan giữa ớt và các vấn đề tình dục. Capsaicin, một hợp chất được tìm thấy trong ớt, là chất khiến cho ớt có vị cay đồng thời chất này cũng giúp tăng lưu thông khí huyết trong cơ thể.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng, chất capsaicin cũng khiến cơ thể phóng thích ra endorphins, một hormone khiến cơ thể cảm thấy phấn chấn.

3. Trà xanh

Nhung sieu thuc pham co the “thoi bung” lua yeu

Nổi tiếng vì nhiều tác động tốt đến sức khoẻ từ giảm cân, tăng cường miễn dịch đến phòng chống ung thư, giờ đây trà xanh lại càng nên được coi trọng vì vai trò của nó trong tình dục.

Trà xanh chứa hàm lượng cao một chất chống ôxy hóa được gọi là catechin, chất này có tác dụng giữ cho mạch máu khỏe mạnh và hệ thống tuần hoàn hoạt động tốt. Trong tất cả các loại trà thì trà xanh là loại tốt nhất và chứa nhiều catechin nhất.

4. Rượu vang đỏ

Nhung sieu thuc pham co the “thoi bung” lua yeu

Các nhà nghiên cứu của Ý đã khảo sát gần 800 phụ nữ và thấy rằng những người uống hai ly rượu vang đỏ mỗi ngày cải thiện ham muốn và chức năng tình dục tốt hơn so với những người uống nhiều hơn hai hoặc hoàn toàn không uống.

Rượu vang đỏ chứa nhiều chất chống ôxy hóa, tăng cường lưu thông máu. Nhưng hãy cẩn thận vì dùng quá nhiều rượu vang có thể hạn chế tác dụng của nó.

5. Sôcôla

Nhung sieu thuc pham co the “thoi bung” lua yeu

Sôcôla không chỉ là một món quà mọi người hay tặng nhau, đó còn là một thực phẩm giúp ta cải thiện tâm trạng. Sôcôla có chứa một hợp chất gọi là phenylethylamine, giúp giải phóng endorphins, giúp tăng hưng phấn.

Trong thực tế, một nghiên cứu Anh cho thấy sôcôla thực sự đánh bại nụ hôn khi nó giúp nhịp tim đập nhanh hơn và cơ thể cảm thấy bay bổng tuyệt vời. Sôcôla chứa hơn 70% cacao có tác dụng tốt nhất với sức khoẻ.

6. Nhân sâm

Nhung sieu thuc pham co the “thoi bung” lua yeu

Một nghiên cứu từ Đại học Hawaii (Mỹ)cho thấy rằng phụ nữ dùng nhân sâm có sự gia tăng đáng kể sự ham muốn và hài lòng về đời sống tình dục. Trong khi các nghiên cứu khác cũng đã tìm cách để chữa chứng rối loạn cương ở nam giới bằng nhân sâm.

7. Cua

Nhung sieu thuc pham co the “thoi bung” lua yeu

Theo Livestrong, nếu bạn không thích hàu, cua có thể là lựa chọn thay thế. Kẽm và khoáng chất có trong hàu khiến nó trở thành thực phẩm thúc đẩy ham muốn hàng đầu cũng được tìm thấy trong cua. Kẽm là chất giúp lượng testosterone ở nam giới duy trì ở mức cân đối.

Vân Vi

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo