Hợp tác quảng cáo

Những thói quen tưởng tốt mà hóa hại

(SKGĐ) Đánh răng ngay sau khi ăn, ăn nhiều bữa nhỏ thay vì bữa lớn hay tránh hoàn toàn ánh nắng mặt trời… là những thói quen không hề tốt như bạn nghĩ.

Theo Boldsky, đây là những thói quen mà nhiều người vẫn nghĩ nó tốt và lành mạnh cho sức khỏe, nhưng sự thực không phải vậy:

Đánh răng sau mỗi bữa ăn

Chuyên gia y tế khuyên bạn chỉ nên đánh răng 1 giờ sau khi ăn, đặc biệt là sau khi ăn những loại thực phẩm hoặc đồ uống có tính axít. Điều này là bởi vì các axit sẽ bám vào men răng và nếu bạn chải răng, nó có thể khiến cho lớp men răng bị bong và mất.

Ăn nhiều bữa ăn nhỏ

Ăn 6 bữa ăn nhỏ thay vì 3 bữa lớn không xấu, nhưng bạn cần phải xem xét bạn đã ăn những gì trong bữa nhỏ đó, đặc biệt là vào ban đêm? Cơ thể của bạn sẽ hoạt động chậm lại vào buổi tối và do đó, hãy lên kế hoạch cho các bữa ăn nhỏ trước đúng giờ để duy trì trọng lượng khỏe mạnh.

Ăn nhiều bữa nhỏ với những thực phẩm không lành mạnh có thể khiến bạn tăng cân.

Ăn nhiều bữa nhỏ với những thực phẩm không lành mạnh có thể khiến bạn tăng cân.

Tập luyện liên tục

Tập luyện thường xuyên là một thói quen tốt, nhưng bạn cũng nên nhớ rằng mỗi nhóm cơ bắp cần có thời gian một ngày để hồi phục.

Vì vậy, nếu bạn đang tập luyện quá nhiều ở cùng một nhóm cơ bắp trong nhiều ngày liên tiếp, bạn sẽ cảm thấy vô cùng đau nhức và mệt mỏi, thậm chí nó còn gây phản tác dụng.

Uống thuốc bổ sung

Chuyên gia y tế nói rằng việc tiêu thụ quá nhiều các chất bổ sung có thể gây nên một số tác dụng phụ.

Bổ sung vitamin, protein và khoáng chất cho cơ thể bằng thực phẩm thực sự là cách hiệu quả, an toàn và giúp cơ thể hấp thụ một cách tốt nhất.

Thiền sai cách

Thiền thực sự là thói quen tốt. Nhưng nếu bạn đang cố gắng thiền để thoát khỏi những căng thẳng nhưng không đúng cách (thiền ở một nơi không yên tĩnh, tâm trí không thư giãn, tư thế không thả lỏng…), sẽ không kiểm soát được suy nghĩ của mình, thậm chí sẽ khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

Thiền sai cách khiến tình trạng của bạn càng trở nên tồi tệ hơn.

Thiền sai cách khiến tình trạng của bạn càng trở nên tồi tệ hơn.

Ngủ quá nhiều

Đúng là việc thiếu ngủ có thể gây nhiều tác hại cho sức khỏe, nhưng nó không có nghĩa rằng bạn có thể ngủ quá nhiều. Ngủ nhiều có thể khiến bạn buồn bã, hay lẫn lộn và mất cân bằng.

Uống nước đóng chai

Một số chuyên gia nói rằng uống quá nhiều vào nước đóng chai dường như là một thói quen tốt, nhưng thực sự không phải như vậy. Bởi nhiều loại nước uống đóng chai không đạt chuẩn và không đảm bảo an toàn trong quá trình chế biến có thể chứa vi khuẩn như E.coli hoặc nhiễm nấm gây nguy hại cho sức khỏe.

Tránh ánh nắng mặt trời

Tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời có thể gây cháy nắng, ung thư da. Nhưng nếu bạn tránh hoàn toàn ánh nắng mặt trời, bạn có thể sẽ bị thiếu vitamin D.

Duy Tường

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo