Hợp tác quảng cáo

Những thông tin về que thử thai không phải ai cũng biết

(SKGĐ) Que thử thai là phương pháp phát hiện thai mà chị em nào cũng nghĩ tới đầu tiên. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ và sử dụng nó đúng cách.

Que thử thai là biện pháp thử thai tại nhà nhằm phát hiện hormone HCG trong nước tiểu - loại hormone có mặt sau khi trứng thụ tinh nằm trong tử cung. Phương pháp này chỉ có tác dụng sau khoảng 6 ngày sau.

Que thử thai.

Que thử thai.

Đa phần các xét nghiệm bằng que thử thai tại nhà đều cho kết quả có độ chính xác cao lên tới 97%. Độ chính xác này sẽ giảm xuống khi bạn phạm phải một trong những sai lầm sau đây: thời gian sử dụng que thử thai quá ngắn (tối thiểu là 5 phút), sử dụng không đúng hướng dẫn, que thử thai giả hoặc hết hạn sử dụng.

Nếu bạn còn nghi ngờ về độ chính xác của lần kiểm tra đầu tiên bằng que thử thai thì bạn có thể kiểm tra thêm 2 hoặc 3 lần để xác định chắn chắn được mình có thai hay không.

Tuy nhiên, nếu chậm kinh nguyệt mà kết quả cho thấy bạn không có thai thì nên nghĩ đến nhiều khả năng khác như do tâm lý, rối loạn tiết tố, thời tiết... đều có thể khiến kỳ kinh nguyệt của bạn đến trễ hay sớm hơn.

Thời điểm tốt nhất để bạn sử dụng que thử thai là buổi sáng và sớm nhất là 6 ngày sau khi bị chậm kinh. Lưu ý tránh uống nước nhiều và các chất kích thích trước khi thử thai có thể làm loãng hoc mon HCG trong nước tiểu, dẫn đến kết quả không chính xác.

Sử dụng que thử thai đúng cách

- Lấy nước tiểu vào trong cốc.

- Xé bao nhôm đựng que thử thai và cầm que thử thai trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống,

- Cắm que thử thai vào cốc đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên.

- Chờ 5 phút bắt đầu đọc kết quả:

Sau 5 phút, lằn vạch ngang màu hồng sẽ hiện ra trên que thử thai báo hiệu cuộc thử nghiệm đã hoàn tất.

Nếu vạch hồng thứ hai hiện ra dưới vạch hồng đầu tiên, đó là kết quả bạn đã có thai. Nếu không có vạch hồng thứ hai tức là bạn không có thai.

T.H

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo