Hợp tác quảng cáo

Những thực phẩm không nên ăn khi đói

Nếu không muốn ốm yếu suốt ngày thì bạn nên tránh xa các thực phẩm dưới đây khi bụng trống rỗng.

Bánh mỳ

Món ăn được mọi người dùng phổ biến khi đói nhưng ít ai biết bánh mì được làm từ bột lúa mỳ tinh chế, đã bị loại bỏ hết mầm hạt dinh dưỡng.

Đặc biệt là bánh mì trắng còn được cho là gây ra tình trạng tăng đường huyết, tăng cân và dễ gây bệnh tiểu đường nếu ăn nhiều.

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành rất giàu đạm và nó được biết đến là sản phẩm cực kỳ dinh dưỡng nhưng nó không hợp dùng khi đói.

Uống sữa đậu nành khi đói sẽ bị kết tủa dễ gây rối loạn tiêu hóa. Do là lượng protein trong sữa khi vào cơ thể của bạn sẽ bị ép thành năng lượng nhiệt để cơ thể tiêu thụ. Uống sữa đậu nành khi đói sẽ thấy bụng căng trướng, khó chịu.

Mì ăn liền/ mì tôm

Trong mì ăn liền có chứa hàm lượng sodium cao, nếu bạn ăn mì tôm khi đói dễ gây tăng huyết áp, đe dọa trụy tim và đột quỵ nếu ăn thường xuyên.

Mỳ ăn liền có chứa nhiều calo nhưng hàm lượng dinh dưỡng thấp. Ăn quá nhiều mì ăn liền dễ gây ra tình trạng thừa cân, béo phì.

Đồ đóng hộp

Hãy tráng xa những thực phẩm đóng hộp khi đối nếu bạn không muốn chết sớm . Vì các thực phẩm đóng họp thường có chứa BPA. Chất BPA được cho thay đổi hormone của cơ thể gây ra tình trạng dậy thì sớm và béo phì.

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên có chứa hàm lượng chất béo bão hòa cực cao, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì và tiểu đường cho người ăn.

Hãy tránh xa khoai tây chiên khi đói nếu như bạn không muốn tích thêm mỡ và mang thêm bệnh tật vào người.

Mộc Hạ

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo