Hợp tác quảng cáo

Những thức uống có đường tồi tệ như nước ngọt

Theo trang Health, Những thức uống có đường chiếm đến một nửa tổng số đường có trong chế độ ăn uống trung bình của người Mỹ, theo Trung tâm Khoa học vì lợi ích cộng đồng.

Một vài lời khuyên dưới đây có thể rất có ích cho vòng eo và sức khỏe của bạn:

Nhung thuc uong co duong toi te nhu nuoc ngot

1. Nước ép trái cây

Bạn thường nghĩ nước ép trái cây tốt cho sức khỏe bởi vì chúng được làm từ trái cây. Tuy nhiên, trong khi trái cây rất giàu chất xơ thì nước ép của nó lại không được như vậy. Vì vậy, nếu bạn chọn cách dùng 100% nước trái cây và tránh những thức uống có đường, thì bạn đã khá sai lầm.

Cụ thể, 1 ly nước ép nho chứa 36 gam đường, 1 ly nước táo chứa 31 gam và 1 lon soda chanh có đến 44 gam đường.

Bạn nên: Ilyse Schapiro, tác giả cuốn "Should I Scoop Out My Bagel?" nói: “Tôi không bao giờ khuyên ai đó dùng nước ép trái cây, ngay cả khi đó là nước ép 100%”, bạn sẽ cảm thấy no hơn khi ăn trái cây, với nhiều chất xơ, so với uống nước ép”.

Nhung thuc uong co duong toi te nhu nuoc ngot

2. Cacao nóng

Nhấp từng ngụm ca cao nóng thật sự rất tuyệt vời vào những ngày đông lạnh giá. Nhưng bạn nên nhớ đây chỉ là một món tráng miệng chứ không nên dùng nó như một thức ăn vặt. Một cốc cacao với kem đánh chứa đến 400 calo và 43 gam đường, hơn cả một lon coca.

Bạn nên: Khi bạn cần một thức uống ấm nóng, bạn có thể tự làm cho mình để kiểm soát được lượng đường. Bắt đầu với một muỗng đường và từ từ thêm vào cho đến khi vừa miệng. Bạn có thể thêm các loại gia vị khác để thêm hương vị, giúp bạn hạn chế lượng ngọt.

Nhung thuc uong co duong toi te nhu nuoc ngot

3. Trà đá có đường

Trà là một thức uống tốt cho sức khỏe, chứa nhiều chất chống lại bệnh tật. Nhưng trà đá có đường cũng lại khiến trà mất đi toàn bộ lợi ích chữa bệnh của nó.

Thực tế, có những loại trà xanh đóng chai có đến 30 gam đường/chai, nhiều hơn lượng đường của một món bánh ngọt.

Bạn nên: Trà đá không đường là lựa chọn hoàn hảo. Nếu trà không quá đắng, hãy chỉ thêm một muỗng nhỏ chứ đừng dùng loại trà đá đường pha sẵn. Thêm ít chanh hay cam vào trà sẽ khiến hương vị gia trăng đáng kể đấy.

Nhung thuc uong co duong toi te nhu nuoc ngot

4. Nước dừa đóng chai

Một phần lý do nước dừa đóng chai với nhiều hương vị dứa, cam, bưởi... rất được ưa chuộng hiện nay là vì có chứa các chất điện giải như kali, cung cấp hơn 25% các chất khoáng cần thiết cho một ngày. Điện phân là khoáng chất giúp giữ cho mức chất lỏng trong cơ thể cân bằng để cơ thể giữ được nước.

Bạn có thể không cần uống nước dừa cả ngày, nhưng nó có thể rất hữu ích nếu bạn đang đổ mồ hôi rất nhiều. Hãy đọc nhãn mác cẩn thận. Tuy nhiên, loại có hương vị như dứa, xoài... có thể chứa hơn 30 gram đường mỗi lon 330ml. Một số loại có ít đường hơn vì họ sử dụng chất tạo ngọt không chứa calo.

Nhung thuc uong co duong toi te nhu nuoc ngot

Bạn nên: Cố gắng sử dụng nước dừa tươi nguyên chất, loại không thêm đường. Chỉ uống nước dừa khi bạn cần nạp thêm nước nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ rằng nước dừa cũng chứa lượng calo nhất định.

Thu Ngân

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo