Hợp tác quảng cáo

Những thức uống giữ ấm và tăng cường miễn dịch hiệu quả cho cơ thể ngày lạnh

Để giữ ấm cơ thể hiệu quả, ngoài việc mặc quần áo, đi giày dép, bạn cũng nên uống trà xanh hay bổ sung thêm các loại gia vị như gừng, quế, thì là… vào chế độ ăn uống hàng ngày, theo Boldsky.

Trà xanh

Không chỉ là thức uống phòng chống ung thư, ngăn ngừa lão hóa, trà xanh còn là loại thức uống giữ ấm hiệu quả vào mùa đông. Uống ít nhất hai tách trà xanh mỗi ngày sẽ giúp nâng cao nhiệt độ cơ thể và tăng cường miễn dịch.

Hạt thì là

Hạt thì là là một trong những loại gia vị mạnh nhất giúp bạn giữ ấm trong mùa đông. Loại hạt này khi được tiêu thụ sẽ giúp tạo ra nhiều nhiệt giúp cơ thê luôn ấm áp. Hãy tiêu thụ nó dưới dạng trà, bạn chỉ cần cho một nắm hạt thì là đun sôi với nước và uống hàng ngày.

Gừng

Gừng là một loại gia vị vô cùng hữu ích với sức khỏe, nó có tính nóng nên được sử dụng trong nhiều trường hợp như cảm lạnh, đau bụng do lạnh… và cũng có hiệu quả trong việc giữ ấm cơ thể vào mùa đông. Uống trà gừng hoặc thêm chúng vào các món ăn hàng ngày của bạn để gừng phát huy tác dụng giữ ấm cơ thể.

Quế

Uống trà quế trong mùa đông là cách đơn giản để cơ thể không bị nhiễm lạnh. Quế là một trong những gia vị giúp làm ấm cơ thể và đồng thời giúp cải thiện lưu thông máu rất tốt, giúp cơ thể luôn hoạt động và sinh ra nhiệt để làm ấm.

Hạt tiêu

Hạt tiêu là một gia vị phong phú nên được thêm vào hầu hết các bữa ăn trong chế độ ăn uống của bạn. Ngoài việc tăng cường hương vị cho các món ăn, hạt tiêu cũng giúp làm tăng nhiệt độ cơ thể và giữ ấm hiệu quả trong mùa đông.

Thảo quả

Uống trà thảo quả vào mùa đông mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó không chỉ giúp giữ ấm cho cơ thể mà còn giúp trong việc ổn định nhịp tim.

Ớt cayenne

Đây là một loại gia vị nóng giữ ấm hiệu quả cho cơ thể vào mùa đông. Ngoài việc thêm chúng vào bữa ăn hàng này bạn còn có thể rắc một chút bột ớt cayenne trong giày hoặc đôi tất của bạn; điều này có thể giúp làm ấm đôi chân khi ra ngoài.

Song Ngọc

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo