Hợp tác quảng cáo

Những thức uống khiến cho người bị cảm cúm càng thêm tồi tệ

Không chỉ có sữa mà hàng loạt các thực phẩm khác như: nước ép, nước ngọt, bánh mỳ nướng... là những thực phẩm bạn cần tránh xa khi bị cúm.

Dưới đây là những thực phẩm không nên sử dụng khi bị cúm, theo khuyến cáo của Fox News:

Cảm cúm càng thêm tồi tệ do uống soda, nước ép và các đồ ngọt khác

Các loại nước này dù có thể mang lại cảm giác ngon miệng song nó chứa rất nhiều đường. Trong khi đó, đường có thể gây viêm và làm giảm khả năng chống khuẩn của cơ thể khiến cho người cảm cúm bị bệnh thêm nặng.

Tương tự như vậy, khi bị cúm, bạn cũng cần tránh xa các thực phẩm giàu chất tạo ngọt như: bánh quy, kẹo, ngũ cốc... Trong trường hợp này, trà gừng là sự lựa chọn lý tưởng. Nếu không, bạn có thể bù nước bằng nước lọc thông thường hoặc nước dừa không đường.

Sữa và các sản phẩm từ sữa cũng làm cho cảm cúm thêm nặng

Sữa và các chế phẩm từ sữa hạn chế sự bài tiết dịch nhày của cơ thể. Do đó, nó sẽ khiến dịch nhầy trong cuống họng của những người bị cảm cúm trở nên đặc quánh và khó chịu hơn.

Tuy nhiên, nếu cơ thể bạn không có phản ứng khó chịu gì khi uống sữa thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng thực phẩm này để cung cấp thêm protein và canxi cho cơ thể.

Bệnh cảm cúm nặng hơn nếu ăn thực phảm chứa nhiều carbohydrate tinh chế 

Khi bị ốm, các loại bánh mì nướng, bánh quy giòn có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh. Carbohydrate tinh chế trong các thực phẩm này sẽ chuyển hóa thành đường, làm tăng lượng đường huyết, do đó chúng cũng cản trở việc chống lại nhiễm khuẩn. 

Nếu bạn vẩn muốn ăn bánh mì nướng phết bơ, hãy chọn loại bánh mì với 100% thành phần là lúa mì nguyên hạt.

Uống rượu cũng làm cho cảm cúm nặng hơn

Nếu bạn cho rằng có thể uống rượu khi bị cảm cúm, hãy bỏ ngay ý nghĩ đó. Cũng giống như đường, rượu gây ra viêm nhiễm làm suy yếu các tế bào máu trắng, vì vậy, cơ thể sẽ khó phục hồi hơn.

Hơn nữa, uống một hay hai ly rượu sẽ làm cho cơ thể mất nước nhiều hơn, điều này khiến hàm lượng rượu trong máu tăng, bạn dễ bị say nhanh hơn.

Vì vậy, khi bạn cảm thấy không khỏe, hãy tránh xa rượu nếu không muốn sáng hôm sau khi thức dậy bị nhức đầu, sốt, khó chịu.

P.H

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo