Hợp tác quảng cáo

Nồi inox bị cháy đen không chùi được, hãy áp dụng ngay mẹo đơn giản này để làm sạch trong 3 phút

Kem đánh răng là thứ chúng ta dùng để đánh răng hàng ngày, nhưng nó không chỉ được dùng để đánh răng mà có rất nhiều công dụng khác nhau. Khi hết kem đánh răng, chúng ta không được vứt tuyp kem đánh răng đi, chỉ cần cắt đôi là có thể dùng làm vật dụng vệ sinh tại nhà, giúp giải quyết rất nhiều vấn đề trong nhà một cách hữu ích.

Dưới đây là một số công dụng rất thiết thực của kem đánh răng trong sinh hoạt hàng ngày mà nhiều người chưa biết. Trước hết, hãy cắt vỏ tuyp kem đánh răng mà chúng ta đã sử dụng hết.

1. Làm sạch đáy nồi inox bị cháy đen

Đầu tiên là làm sạch cặn bẩn đen ở đáy nồi inox nhà bếp của chúng ta. Lâu ngày đáy nồi inox sẽ có rất nhiều cặn bẩn đen, bạn hãy bôi kem đánh răng lên đáy nồi. Sau khi chúng ta thoa đều, để yên trong 5 phút rồi dùng giẻ lau sạch, bạn có thể thấy vết bẩn đen dưới đáy nồi đã biến mất, rất ngạc nhiên phải không?

Noi inox bi chay den khong chui duoc, hay ap dung ngay meo don gian nay de lam sach trong 3 phut
Lâu ngày đáy nồi inox sẽ có rất nhiều cặn bẩn đen, bạn hãy bôi kem đánh răng lên đáy nồi.

2. Làm sạch màn hình điện thoại di động

Trong vỏ tuyp kem đánh răng mà chúng ta đã sử dụng hết vẫn còn rất nhiều kem đánh răng. Bạn có thể lấy một ít bôi lên điện thoại di động, cách này sẽ làm sạch điện thoại di động rất tốt, vì trong kem đánh răng có một ít các hạt ma sát có thể giúp chúng ta tẩy rửa rất sạch sẽ.

Sau đó, bạn sử dụng khăn giấy để lau sạch. Mọi người sẽ thấy rằng màn hình điện thoại di động của mình trở nên rất sạch sẽ và không dễ để lại dấu vân tay trên đó.

3. Giúp trị côn trùng đốt

Tác dụng kỳ diệu thứ ba của kem đánh răng là nếu chẳng may bị muỗi đốt hay ong đốt, rất đau và ngứa, bạn hãy lấy một ít kem đánh răng bôi lên chỗ bị cắn sẽ giảm ngứa, giảm đau và sưng tấy.

4. Làm sạch trang sức bạc

Tác dụng nữa của kem đánh răng là làm sạch trang sức bạc chúng ta thường đeo. Trang sức bạc sau một thời gian sử dụng thường bị oxi hóa và bị đen, lúc này bạn hãy lấy kem đánh răng bôi đều lên trang sức bạc.

Noi inox bi chay den khong chui duoc, hay ap dung ngay meo don gian nay de lam sach trong 3 phut
Tác dụng nữa của kem đánh răng là làm sạch trang sức bạc chúng ta thường đeo.

Sau khi bôi kem đánh răng, bạn hãy chuẩn bị khăn giấy để lau, như vậy trang sức bạc sẽ được lau rất sạch. Điều này là bởi vì trong kem đánh răng có các hạt tẩy rửa rất nhỏ, có thể lau sạch lớp oxit bạc bám trên trang sức bạc một cách rất hiệu quả.

Sau khi lau xong, bạn sẽ thấy rằng khi chúng ta chà đồ trang sức bạc như thế này, có một lớp phủ màu đen trên giấy. Đây là những oxit bạc trên các loại đồ trang sức bằng bạc. Chúng ta chỉ cần sử dụng phương pháp này để làm sạch đồ bạc của mình và đồ trang sức bạc sẽ trở nên sáng và sạch như mới.

Học ngay những mẹo nhỏ kỳ diệu này để bạn có thể tận dụng chút kem còn sót lại trong tuyp trước khi có ý định vứt bỏ. Cuộc sống sẽ dễ dàng hơn một chút!

Xem thêm: Vì sao lò vi sóng ngày càng ít phổ biến? Câu trả lời là do 4 thiếu sót này

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo