Hợp tác quảng cáo

Nước dừa: Thần dược chữa tiêu chảy

Không chỉ là thức uống giải khát, tốt cho sức khỏe, nước dừa còn là một bài thuốc dân gian hiệu quả trong điều trị tiêu chảy.

Không hiểu đã ăn phải đồ gì lạnh bụng mà cả sáng nay chị Lê Thị Nguyệt (Hai Bà Trưng, Hà Nội) bị tào tháo đuổi phải chạy liên hồi kì trận. Dù mệt bơ phờ, song chị cũng chẳng dám động đến thuốc men bởi đang trong thời kỳ cho con bú.

Thấy vậy, một người đồng nghiệp nhanh nhảu gợi ý nên uống nước dừa chữa tiêu chảy, bởi ngày trước, chị này cũng đã từng áp dụng và thấy vô cùng hiệu quả.

Hơi ngạc nhiên vì trước nay chưa từng nghe thấy cách chữa bệnh này, thậm chí, chị Nguyệt còn cho rằng nước dừa sẽ lạnh bụng và càng làm tăng thêm tình trạng tiêu chảy. Tuy nhiên, có bệnh thì vái tứ phương nên ai mách gì chị cũng làm.

Quả nhiên, sau một ngày áp dụng cách này, chị đã thôi đi nhanh, về chậm, cơ thể cũng bớt mệt mỏi hơn so với hồi sáng

Theo các chuyên gia, sở dĩ nước dừa có công dụng tuyệt vời này bởi nó có thể ngăn chặn tình trạng này bởi nó rất giàu điện giải và chất khoáng, giúp cơ thể bổ sung khoáng chất bị mất, cũng như giảm mất nước.

Ngoài ra, nó cũng loại bỏ các chất độc hại, bằng cách đó giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi. Nước dừa là dung dịch đẳng trương, chứa hàm lượng chất điện giải tương tự như được tìm thấy trong cơ thể và giúp duy trì chất điện giải và cân bằng nước.

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tối đa, bạn nên uống nước dừa 2-3 giờ/ lần. Để tăng hàm lượng natri bị thiếu hụt do quá trình tiêu chảy, bạn nên thêm một nhúm muối vào nước dừa.

P.H

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo