Hợp tác quảng cáo

Phải làm sao khi cổ họng luôn thấy vướng víu?

(SKGĐ) Luôn cảm thấy vướng víu và khó chịu trong cổ họng. Nuốt nước bọt thấy bình thường, không đau nhưng luôn có cảm giác muốn nuốt thật mạnh cho trôi.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hỏi: Khoảng 1 tuần nay, sau khi khỏi cảm cúm, tôi luôn cảm thấy vướng víu và khó chịu trong cổ họng. Nuốt nước bọt thấy bình thường, không đau nhưng luôn có cảm giác muốn nuốt thật mạnh cho trôi. Ở dưới họng có xuất hiện một cục tròn nhỏ và lăn được. Tôi không rõ mình bị làm sao, phải làm gì để chẩn đoán chính xác bệnh?- (Ngọc Liên, Phạm Ngũ Lão, Q.1, Tp.HCM)

Trả lời: Theo lời mô tả của bạn thì sau cảm cúm, việc vướng víu trong cổ họng có thể là do viêm mũi họng nên đàm từ mũi và vòm họng chảy xuống hạ họng thanh quản gây nên khó chịu. Bạn cần thường xuyên vệ sinh súc miệng và rửa mũi bằng nước muối sinh lý trong khoảng 1 tuần, 2 lần/ngày sẽ rất hiệu quả.

Vấn đề thấy cục gì đó xuất hiện dưới cằm, rất có thể chỉ là hạch bình thường hoặc hạch viêm, nên không có gì đáng lo lắm. Thường thì nếu hạch ác tính thì rất cứng, đau, di động kém, dính chặt với mô xung quanh và phát triển rất nhanh. Nếu cảm thấy chưa yên tâm, bạn hãy tìm tới chuyên khoa tai-mũi-họng để được nội soi khám cho cụ thể nhé.

Nguyễn Hạnh

Tư vấn của BV Đa khoa Hồng Ngọc

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo