Hợp tác quảng cáo

Phát hiện bệnh tình dục nhờ… bao cao su

(SKGĐ) Việc phát hiện mầm bệnh tình dục trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với phát minh bao cao su đổi màu độc đáo của 3 học sinh đến từ Luân Đôn, Anh.

Cả ba đã nhận được 1.000 bảng Anh tiền thưởng (khoảng 34.511.000 đồng) và chuyến đi đến Điện Buckingham để nhận giải.

Muaz Nawaz, Daanyaal Ali và Chirag Shah đều là học sinh trường Isaac Newton ở London (Anh). Những học sinh này đã phát minh ra dạng bao cao su được đặt tên là S.TEYE.

S.TEYE chứa những thành phần có thể ửng lên những màu sắc khác nhau khi tiếp xúc với các vi sinh vật gây STI (nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục). Khi các phần tử trong bao cao su tiếp xúc với vi sinh vật gây STI thông thường, chúng sẽ phát ra ánh sáng huỳnh quang mức độ thấp.

Nhóm học sinh cho biết, bao cao su ửng lên màu xanh lục khi có mầm bệnh Chlamydia, màu vàng đối với Herpes, đỏ tía khi gặp HPV và màu xanh lơ đối với bệnh giang mai.

"Chúng tôi muốn làm một cái gì đó để việc phát hiện bệnh tình dục dễ dàng hơn và mọi người đều có thể tự làm mà không cần tìm đến bệnh viện", Daanyaal nói với news.com.au.

Phát minh của nhóm học sinh là một trong số các phát minh đoạt giải TeenTech Awards - nhằm xúc tiến nghiên cứu khoa học kỹ thuật và công nghệ ở trường học cho độ tuổi từ 11-16, những “sáng tạo giúp cuộc sống tốt hơn, đơn giản và dễ dàng hơn”.

Hiểu Đan

 

 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe