Hợp tác quảng cáo

Phụ nữ có tuổi thọ ngắn đa phần đều có 4 đặc điểm này

Người phụ nữ có tuổi thọ ngắn thường có một điểm chung đó là đều mắc phải 4 đặc điểm này. Nếu bạn cũng đang có một trong số chúng, hãy từ bỏ ngay hôm nay.

So với nam giới, tuổi thọ của phụ nữ thường cao hơn. Điều này không chỉ liên quan chặt chẽ đến nhiễm sắc đặc biệt trong cơ thể phụ nữ có vai trò bảo vệ mạch máu mà còn vì ít mắc các thói quen sinh hoạt nguy hại cho sức khoẻ như hút thuốc, uống rượu, sử dụng chất kích thích… Điều này giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.

Không chỉ vậy, phụ nữ vì để giữ thân hình đẹp hơn nên thường chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày nên sẽ tránh được những bệnh mãn tính liên quan đến béo phì.

Tuy nhiên, với những người phụ nữ có tuổi thọ ngắn hơn thường mắc 4 lỗi sau vào ban đêm Nếu không xuất hiện bất cứ điểm nào trong số đó là điều đáng mừng.

4 lỗi vào ban đêm có thể rút ngắn tuổi thọ của phụ nữ

1. Ăn quá nhiều trước khi đi ngủ

So với nam giới, phụ nữ có xu hướng thích ăn vặt nhiều hơn, đặc biệt là trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, thói quen này rất có hại cho sức khỏe. Bởi đây là thời điểm các cơ quan trong cơ thể cần nghỉ ngơi sau một ngày làm việc dài.

Cơ thể khó tiêu hoá và chuyển hoá kịp thời lượng thức ăn mới đưa vào cơ thể, tạo gánh nặng cho cơ quan tiêu hoá, tích tụ mỡ bên trong. Không chỉ dễ gây béo phì mà còn tăng nguy cơ mắc hàng loạt bệnh mãn tính, khiến tuổi thọ bị rút ngắn ở một mức độ nhất định.

Phu nu co tuoi tho ngan da phan deu co 4 dac diem nay

Bỏ ngay thói quen ăn đêm sẽ giúp các chị em có tuổi thọ kéo dài (Ảnh: Internet)

2. Không có lịch ngủ cố định

Thức khuya đã trở thành thói quen của nhiều người, đặc biệt là người trẻ. Tuy nhiên, thức khuya lâu ngày có thể đẩy nhanh quá trình lão hoá thậm chí thúc đẩy thời kỳ mãn kinh sớm với phụ nữ. Ở góc độ lâm sàng, lịch ngủ không cố định sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất bình thường của cơ thể và làm tăng nguy cơ mắc hàng loạt bệnh mãn tính như tim mạch. Chính vì vậy, cần có thói quen làm việc, nghỉ ngơi đều đặn để phục hồi năng lượng, bảo vệ sức khoẻ về thể chất và tinh thần.

3. Tức giận trước khi đi ngủ

Phụ nữ là người rất giàu cảm xúc và thường dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc trong cuộc sống thường ngày. Đặc biệt với những phụ nữ đã có gia đình, họ thường dễ mâu thuẫn với thành viên trong gia đình vì những điều nhỏ nhặt, dẫn đến tâm trạng tồi tệ về đêm. Việc tức giận và có tâm trạng không tốt không những chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ mà còn tới sức khoẻ.

Bởi khi tức giận, cơ thể con người sẽ tiết ra một chất là theaminophen. Chất này không chỉ làm tăng mức huyết áp trong cơ thể đến một mức nhất định mà còn gây hại cho tim. Nếu thường xuyên kéo dài có thể khiến tuổi thọ bị rút ngắn.

Phu nu co tuoi tho ngan da phan deu co 4 dac diem nay

Người phụ nữ nên học cách làm chủ cảm xúc, tránh để cơ thể chịu quá nhiều cảm xúc tiêu cực và giải toả chúng, đặc biệt là trước khi đi ngủ (Ảnh: Internet)

4. Mất ngủ

Sự phát triển không ngừng của kinh tế xã hội cũng kéo theo áp lực cuộc sống của con người cũng ngày càng cao. Đại đa số các bạn nữ đều trằn trọc, khó ngủ vào ban đêm vì nhiều chuyện vặt vãnh trong cuộc sống hay công việc hoặc những thói quen sinh hoạt không đều đặn… Một số người thậm chí còn buộc chọn cách uống thuốc ngủ. Tuy nhiên, đây không phải biện pháp lâu dài và có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực khác tới sức khoẻ tinh thần và thể chất.

Ngủ là thời gian để cơ thể phục hồi, tự chữa lành các cơ quan nội tạng. Thiếu ngủ, mất ngủ lâu dài có thể ảnh hưởng tới tình trạng sức khoẻ và giảm tuổi thọ. Vì vậy, nên tránh sử dụng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ để tránh mất ngủ, có thể sử dụng thêm các loại trà thảo mộc, lựa chọn các chất liệu chăn ga đệm… thoải mái giúp ngủ ngon hơn.

Xem thêm: Vì sao người tiểu đường cần kiểm tra lượng đường trong máu 2 giờ sau bữa ăn?

Quỳnh Giang

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo