Hợp tác quảng cáo

Phụ nữ mắc hội chứng đa nang nên thêm quế vào chế độ ăn hàng ngày để giảm nguy cơ tiểu đường tuýp 2

Thừa cân hoặc béo phì khiến bạn có nguy cơ phát triển một số vấn đề sức khỏe, bao gồm cả bệnh tiểu đường tuýp 2. Nhưng một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 cao hơn, đặc biệt nếu họ bị béo phì.

PCOS là một bệnh rối loạn chuyển hóa và nội tiết tố phổ biến, ảnh hưởng đến rất nhiều phụ nữ. Một số nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa hội chứng buồng trứng đa nang với việc tăng cân do thay đổi nội tiết tố và sự mất cân bằng trong cơ thể.

Nếu không được điều trị, PCOS có thể làm tăng nguy cơ phát triển các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm đái tháo đường, lạc nội mạc tử cung, vô sinh và ung thư nội mạc tử cung. Phụ nữ mắc hội chứng PCOS cần tuân theo một cách tiếp cận cụ thể để đạt được kết quả giảm cân bền vững.

Phu nu mac hoi chung da nang nen them que vao che do an hang ngay de giam nguy co tieu duong tuyp 2

Một số nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa hội chứng buồng trứng đa nang với việc tăng cân do thay đổi nội tiết tố và sự mất cân bằng trong cơ thể - (Ảnh: Freepik).

Hội chứng PCOS: Yếu tố nguy cơ đối với bệnh tiểu đường tuýp 2

Nghiên cứu do Hội Nội tiết Hoa kỳ thúc đẩy nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm soát cân nặng ở phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang và cách nó có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.

Bằng chứng khoa học cho thấy tình trạng kháng insulin là một lý do đằng sau vấn đề này. Nó có thể tạo ra một phản ứng bất lợi liên quan đến hệ thống nội tiết, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang ở thời kỳ đầu của tuổi trưởng thành có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường sau này trong cuộc đời. Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nội tiết Lâm sàng và Chuyển hóa của Hội Nội tiết Hoa kỳ cho thấy, phụ nữ ngủ ngon hơn trong thời kỳ mãn kinh có khả năng giảm nguy cơ tăng cân. Điều này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các bệnh liên quan khác.

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Tạp chí Nội tiết Lâm sàng và Chuyển hóa, người ta thấy rằng những phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 cao gấp 4 đến 8,8 lần so với người bình thường. Trong nghiên cứu bao gồm hơn 8.000 phụ nữ này, béo phì được phát hiện là một yếu tố quan trọng.

Sử dụng quế có tác dụng làm giảm các triệu chứng của PCOS

Quế đã được sử dụng trong ẩm thực và y học cổ truyền từ rất lâu. Nó có một mùi mạnh mẽ và một hương vị độc đáo làm nổi bật mùi vị của bất kỳ món ăn nào. Quế đã được phát hiện có tác dụng nhạy cảm với insulin và cải thiện chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ mắc PCOS.

Phu nu mac hoi chung da nang nen them que vao che do an hang ngay de giam nguy co tieu duong tuyp 2

Quế đã được phát hiện có tác dụng nhạy cảm với insulin và cải thiện chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ mắc PCOS - (Ảnh: Freepik).

Nói cách khác, quế đã được chứng minh là giúp cải thiện khả năng điều chỉnh lượng đường trong máu của cơ thể và giảm đề kháng insulin. Điều này sẽ giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường ở độ tuổi sau này.

Toàn bộ hệ thống trong cơ thể có mối quan hệ với nhau và điều trị một tình trạng có thể giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các tình trạng sức khỏe khác. Nó đặc biệt đúng với trường hợp PCOS.

Bên cạnh việc sử dụng quế, tập thể dục thường xuyên, ăn một chế độ ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt, protein nạc, chất béo lành mạnh là những điều cần thiết để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo