Hợp tác quảng cáo

Phụ nữ ngủ trong phòng tối 8 giờ/ngày dễ đậu thai hơn

Thức khuya và ánh sáng nhân tạo khi ngủ có thể làm hỏng khả năng sinh sản của người phụ nữ, một nghiên cứu mới vừa cảnh báo.

Phu nu ngu trong phong toi 8 gio/ngay de dau thai hon

Chị em ngủ trong phòng tốt dễ thụ thai hơn. (Ảnh minh họa)

Theo trang Dailymail, nghiên cứu mới đã tiết lộ rằng, bóng tối đóng một vai trò quan trọng trong cơ hội thụ thai của người phụ nữ.

Điều này là do hormone melatonin - giúp bảo vệ trứng của phụ nữ được sản xuất trong bóng tối. Nhà nghiên cứu GS. Russel Reiter thuộc trường Đại học Texas (Mỹ) cho hay, mỗi khi bạn bật đèn vào ban đêm sẽ làm giảm xuống sản xuất melatonin. Vì vậy, phụ nữ muốn mang thai nên dành 8 giờ/đêm trong bóng tối.

Và để cơ thể sản xuất được lượng melatonin tối đa, hãy đảm bảo không có ánh sáng bên ngoài rọi vào phòng, thậm chí những ánh sáng từ nút bấm tivi, sạc điện thoại và các thiết bị điện tử khác cũng không được hoạt động,

Nếu để đèn ngủ, giáo sư Reiter cũng khuyên rằng nên chọn loại đèn có màu đỏ hoặc màu vàng - không phải màu trắng hoặc màu xanh - bởi chúng có thể làm phiền tới đồng hồ sinh học của cơ thể.

Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Fertility and Sterility (Sinh sản và vô sinh).

Giáo sư Reiter cho biết, phụ nữ mang thai, đặc biệt trong 3 tháng cuối chu kỳ cũng cần phải nghe theo lời khuyên tương tự. Điều này là do tiếp xúc với ánh sáng có thể dẫn đến não của em bé không nhận được đủ melatonin để điều chỉnh đồng hồ cơ thể của mình - có thể dẫn đến vấn đề sức khỏe sau này.

Giáo sư Reiter cho biết: "Các nghiên cứu trên động vật đã chứng minh, rối loạn trong môi trường ánh sáng và bóng tối của người mẹ có thể liên quan với các vấn đề hành vi ở trẻ sơ sinh. Điều này dẫn đến suy đoán ánh sáng có thể liên quan đến ADHD hoặc rối loạn phổ tự kỷ ở trẻ nhỏ".

Vi Vi

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo