Hợp tác quảng cáo

Quả óc chó: “Thần dược” chữa vô sinh ở nam giới

Những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra công dụng thần kỳ của quả óc chó trong việc cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới. Điều này đang đem lại niềm hy vọng mới cho những quý ông mắc chứng suy giảm chức năng sinh sản (vô sinh).

Theo một khảo sát gần đây cho biết tỷ lệ vô sinh ở nước ta và thế giới đang gia tăng đáng kể, trong đó tỷ lệ vô sinh ở nam giới chiếm đến 60% và còn tiếp tục tăng nhanh. Điều trị vô sinh mất khá nhiều thời gian, thậm chí không thể chữa được khiến nhiều cặp vợ chồng không thể có con.

Qua oc cho: “Than duoc” chua vo sinh o nam gioi

Với thực trạng trên, các nhà khoa học trên thế giới gần đây đã phát hiện ra một loại thực phẩm quý giúp cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới, hỗ trợ điều trị vô sinh. Đó là quả óc chó, một “siêu” thực phẩm được trồng nhiều ở châu Mỹ và đã được nhập khẩu về Việt Nam.

Nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Biology of Reproduction đã chứng minh rằng, ăn 75 gram quả óc chó (khoảng 2,5 oz) một ngày sẽ cải thiện sức khỏe của tinh trùng, tăng sức sống, khả năng di chuyển cũng như cân bằng hình thái của tinh trùng ở nam giới.

Đây là loại quả duy nhất có chứa Alpha-Linolenic Acid (ALA), Axit béo omega-3 có nguồn gốc thực vật , giúp giảm bớt thể dị bội (là những tế bào có nhiễm sắc thể bất thường, dễ gây ra các triệu chứng như bệnh Down),  cung cấp các dinh dưỡng quan trọng và thiết yếu cho sức khỏe sinh sản của nam giới.

Cũng theo tiến sĩ Allan Pacey, giảng viên cao cấp về nam học ở Đại học Sheffield (Anh) cho biết: “Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy các khía cạnh trong bữa ăn của nam giới ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng được sản xuất bởi tin hoàn của anh ta”

Vì vậy, lời khuyên dành cho các cặp vợ chồng hiếm muộn là nên bổ sung thêm hạt óc chó vào chế độ ăn uống hằng ngày để nhanh chóng thụ thai. Bên cạnh đó, các quý ông cần có một lối sống khoa học, lành mạnh, luyện tập thể thao, hạn chế các chất kích thích, nghỉ ngơi hợp lý mới có thể đạt được kết quả như mong đợi.

Diệu Linh

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình, NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe