Hợp tác quảng cáo

Quần áo mùa hè càng giặt càng hôi, chuyên gia mách 3 cách khử mùi đơn giản máy giặt không còn mùi mốc

Nếu bạn giặt quần áo hàng ngày nhưng luôn cảm thấy quần áo không được giặt sạch, thậm chí còn gây ngứa da? Hãy cẩn thận! Vấn đề có thể xảy ra với máy giặt.

Bên trong máy giặt luôn ẩm ướt, đôi khi sẽ tích tụ quá nhiều bột giặt, ngoài ra, nhiệt độ cao vào mùa hè rất dễ khiến quần áo đầy vết mồ hôi và mùi hôi,…. Có đủ loại điều kiện sẽ khiến máy giặt sinh sôi nhiều vi khuẩn và thậm chí cả vi trùng. Điều này cuối cùng sẽ khiến quần áo không thể được làm sạch đúng cách.

Chính vì vậy, việc bảo dưỡng máy giặt hàng ngày là rất quan trọng, sau đây là 3 bước vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt đơn giản giúp quần áo sau khi giặt luôn sạch sẽ và hết mùi hôi.

Bước 1: Làm sạch bộ lọc, lau bên trong và bên ngoài

Tháo và vệ sinh túi lọc hoặc hộp lọc của máy giặt mỗi khi giặt quần áo. Đồng thời lau sạch bụi bẩn nhìn thấy được bên trong và bên ngoài máy giặt để giảm sự tích tụ của xơ vải và bụi bẩn trong máy giặt.

Quan ao mua he cang giat cang hoi, chuyen gia mach 3 cach khu mui don gian may giat khong con mui moc
Baking soda cấp thực phẩm là natri bicacbonat có tính kiềm yếu, có tác dụng làm sạch và khử mùi.

Bước 2: Sử dụng bột Baking Soda cấp thực phẩm

Baking soda cấp thực phẩm là natri bicacbonat có tính kiềm yếu, có tác dụng làm sạch và khử mùi.

Cách sử dụng baking soda để làm sạch máy giặt:

Đổ đầy nước sạch vào thùng giặt (nếu có tùy chọn chức năng làm sạch máy giặt thì hãy bật chức năng này), và thêm 100 đến 120 gram bột baking soda.

Để máy giặt khuấy trong 3-5 phút , sau đó để yên và ngâm trong khoảng 30 phút đến 1 giờ. Tiếp theo xả nước, đổ đầy nước sạch lần thứ hai và sử dụng chức năng tổng vệ sinh để máy giặt hoàn tất quy trình vệ sinh.

Tuy nhiên, trước khi vệ sinh, hãy chú ý đến các hạn chế sử dụng trong hướng dẫn sử dụng máy giặt và đảm bảo rằng có thể sử dụng bột baking soda để vệ sinh.

Bước 3: Sử dụng chất vệ sinh lồng giặt

Nếu bạn không chắc baking soda, axit xitric hay thậm chí là giấm trắng có phù hợp với máy giặt hay không thì trên thị trường cũng có bán các chất tẩy rửa dành cho thùng giặt. Bạn có thể chọn sản phẩm tẩy rửa phù hợp với máy giặt tại nhà rồi tiến hành vệ sinh theo các hướng dẫn.

Quan ao mua he cang giat cang hoi, chuyen gia mach 3 cach khu mui don gian may giat khong con mui moc
Bạn có thể chọn sản phẩm tẩy rửa phù hợp với máy giặt tại nhà rồi tiến hành vệ sinh theo các hướng dẫn.

Trên đây là những cách vệ sinh máy giặt cơ bản hàng ngày. Muốn vệ sinh thật sâu thì bạn vẫn phải nhờ đến các kỹ thuật viên vệ sinh chuyên nghiệp mới đạt được.

Nên thực hiện dịch vụ vệ sinh sâu máy giặt định kỳ 1 năm 1 lần. Kỹ thuật viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản tháo máy giặt để làm sạch bụi bẩn, thậm chí là nấm mốc trong từng khối chi tiết.

Cuối cùng tiến hành khử trùng bằng tia cực tím trên thùng giặt để loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn vi khuẩn và ngăn không cho máy giặt trở thành nơi sản sinh vi khuẩn gây mùi hôi và ảnh hưởng đến làn da.

Xem thêm video Thói quen ăn uống khiến đường trong máu tăng vù vù, nhiều người Việt làm hằng ngày:

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe