Hợp tác quảng cáo

Rắc thứ này vào bồn cầu, vết ố vàng dù bẩn hay dày đến đâu cũng sẽ được tẩy sạch trong một lần xả

Trong thiết kế hiện đại ngày nay, nhà vệ sinh thường nằm ngay trong nhà và thậm chí ngay trong phòng ngủ. Mặc dù nhà vệ sinh mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống của chúng ta, nhưng chúng cũng có thể gây cho chúng ta một số phiền toái.

Chẳng hạn như hàng loạt sự cố với bồn cầu có mùi hôi hay bồn cầu bị ố vàng. Vậy, phải làm gì nếu nhà vệ sinh bị bẩn? Bạn đã bao giờ phải vất vả để đánh rửa bồn cầu nồng nặc mùi hôi và cặn bẩn chưa?

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một mẹo nhỏ thông tắc bồn cầu giúp giải quyết rất nhiều rắc rối trong gia đình. Cùng tham khảo cách tẩy bồn cầu nhanh chóng chỉ với một thứ rất rẻ và phổ biến trong nhà bếp này nhé.

Một số gia đình ngày nào cũng cọ rửa bồn cầu nhưng bồn cầu vẫn bị ố vàng và có mùi hôi khó chịu thì phải làm sao? Nếu bạn gặp phải một vấn đề như vậy, có một cách cực kỳ đơn giản để làm sạch nó.

Bước đầu tiên

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một ít baking soda và muối, tỷ lệ là 1:1. Trộn đều baking soda và muối ăn rồi rắc đều lên nơi có vết ố vàng ở thành trong của bồn cầu, đặc biệt là lỗ thoát nước của bồn cầu.

Rac thu nay vao bon cau, vet o vang du ban hay day den dau cung se duoc tay sach trong mot lan xa
Trộn đều baking soda và muối ăn rồi rắc đều lên nơi có vết ố vàng ở thành trong của bồn cầu, đặc biệt là lỗ thoát nước của bồn cầu.

Bước thứ hai

Sau khi rắc đều hỗn hợp muối và baking soda lên thành bồn cầu, chúng ta dùng chổi cọ bồn cầu để cọ vào thành trong của bồn cầu. Khi dùng bàn chải cọ bồn cầu để cọ, bạn nhớ không được chạm vào nước trước mà hãy dùng lực ma sát của hạt muối và baking soda để loại bỏ các vết ố vàng trên thành trong của bồn cầu.

Bước thứ ba

Bước này rất thích hợp để làm vào mùa hè. Do mùa hè nóng nực nên nhà vệ sinh dễ có mùi, côn trùng bay nhỏ và muỗi rất dễ thu hút vào nhà nhà vệ sinh. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta có thể thêm một vài giọt nước tẩy vệ sinh khi vệ sinh bồn cầu.

Bước thứ tư

Bạn hãy tiếp tục sử dụng bàn chải nhà vệ sinh để cọ bồn cầu một lần nữa. Khi cọ rửa bồn cầu lần này, bạn nhớ nhúng một ít nước và cọ rửa.

Rac thu nay vao bon cau, vet o vang du ban hay day den dau cung se duoc tay sach trong mot lan xa
Khi cọ rửa bồn cầu lần này, bạn nhớ nhúng một ít nước và cọ rửa.

Bước cuối cùng

Sau khi đã cọ rửa với nước, bạn hãy nhấn nút xả bồn cầu để cuốn trôi các vết ố vàng và các vết bẩn khác. Lúc này, bồn cầu sau khi cọ rửa sẽ sạch sẽ, không mùi, lại còn có tác dụng đuổi muỗi.

Sau khi đọc bài viết này này, bạn có biết cách làm sạch nhà vệ sinh không? Làm thế nào để làm sạch nhà vệ sinh khi nó bị bẩn?

Nhanh tay học ngay mẹo vặt cuộc sống này, chỉ cần dùng thôi, bồn cầu sau khi cọ rửa đã sạch bóng và khử mùi, giải quyết được nỗi phiền muộn của nhiều gia đình và giúp mang lại cuộc sống thú vị hơn.

Xem thêm: Ở tuổi trung niên, hãy biết cách từ chối 5 loại trà vừa khó chịu vừa hại cơ thể

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo