Hợp tác quảng cáo

Rất ít người biết 4 công dụng cực hữu ích của nồi cơm điện hỏng

Nhà nào có nồi cơm điện đã bị hỏng thì đừng bán sắt vụn nữa nhé. Nồi cơm điện hỏng có 4 công dụng cực kỳ hữu ích mà nhiều người không biết.

Nồi cơm điện là vật dụng được mọi gia đình sử dụng khi nấu cơm, sử dụng rất tiện lợi, tuy nhiên chất lượng và giá thành nồi cơm điện khác nhau sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ sử dụng.

Nói chung nồi cơm điện tốt có thể sử dụng được nhiều năm, tuy nhiên, nếu bạn mua phải nồi cơm điện giá rẻ, kém chất lượng thì có thể bị hỏng sau khi sử dụng trong một thời gian.

Nếu bạn có một chiếc nồi cơm điện không sử dụng ở nhà, đừng bán nó như một món đồ sắt vụn hoặc đừng vứt nó đi, chúng ta có thể tận dụng cho 4 mục đích này.

1. Dùng ruột nồi để làm chậu rửa rau củ

Mục đích thứ nhất, bạn lấy lòng nồi cơm điện ra cho vào bể rửa rau củ để rửa sạch rau củ quả. Kích thước bên trong của nồi cơm điện cũng rất phù hợp để rửa rau củ, nó không chỉ giúp rửa sạch rau củ quả mà còn tiết kiệm rất nhiều nước.

Rat it nguoi biet 4 cong dung cuc huu ich cua noi com dien hong
Kích thước bên trong của nồi cơm điện cũng rất phù hợp để rửa rau củ, nó không chỉ giúp rửa sạch rau củ quả mà còn tiết kiệm rất nhiều nước.

Xem thêm: Cho gà vào nồi cơm điện thế này chưa đầy 1 tiếng sau sẽ có món ăn ngon hơn nhà hàng

Sau khi rửa sạch rau, bạn cũng có thể cho rau trực tiếp vào xửng hấp của nồi cơm điện để cho ráo nước, với cách này, bạn sẽ không cần mua rổ đựng rau tại nhà. Bản thân lòng nồi cơm và xửng hấp đều là loại dùng cho thực phẩm, khi sử dụng chúng ta sẽ cảm thấy yên tâm, sạch sẽ và vệ sinh hơn.

2. Dùng làm tủ trữ đồ khô

Mục đích thứ hai là dùng nồi cơm điện cũ làm nơi cất trữ đồ khô trong nhà bếp, chẳng hạn như đỗ, lạc, nấm, mộc nhĩ,…

Bởi vì nồi cơm điện vốn có nắp đậy kín giúp bảo quản hơn mà còn chống thấm nước, chống ẩm. Cất trữ theo cách này sẽ rất tiện lợi mỗi khi cần lấy đồ khô ra nấu nướng mà không lo bị ẩm mốc.

3. Làm thùng gạo mini

Công dụng thứ 3 là nồi cơm điện vốn dùng để nấu cơm, ta cũng có thể tận dụng nồi cơm điện cũ để đựng gạo đặt trên bếp. Mỗi lần dùng chỉ cần xới ra vài thìa gạo sẽ tiện lợi hơn. Ngoài ra, lòng nồi cơm điện có nắp đậy rất kín, dùng để đựng gạo sẽ không cần phải lo lắng về chuột và gián trong nhà.

Rat it nguoi biet 4 cong dung cuc huu ich cua noi com dien hong
Công dụng thứ 3 là nồi cơm điện vốn dùng để nấu cơm, ta cũng có thể tận dụng nồi cơm điện cũ để đựng gạo đặt trên bếp.

Xem thêm: Sử dụng nồi cơm điện có lớp chống dính bị hỏng có khả năng gây ung thư

4. Dùng làm thùng rác tạm

Mục đích thứ tư, bạn cũng có thể đặt một túi rác bên trong lòng nồi của nồi cơm điện để làm thùng rác. Mỗi khi chế biến nguyên liệu, hãy đặt lòng nồi vào chậu rửa rau củ, để có thể ném trực tiếp rác vào khay lót, điều này sẽ thuận tiện hơn cho việc dọn dẹp sau đó.

Sau khi sử dụng, chỉ cần buộc chặt miệng túi rác và mang đi đổ. Nếu không tiện ra ngoài để đổ rác, bạn hãy trực tiếp đậy nắp lại, để mùi trong túi rác không bốc ra làm ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong nhà.

Chất lượng của nồi cơm điện không chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng mà còn ảnh hưởng đến độ thơm của cơm, giống như việc ăn cùng một loại gạo sẽ ngon hơn khi được nấu bằng nồi cơm điện chất lượng tốt. Vì vậy khi mua nồi cơm điện, bạn hãy chọn sản phẩm bền, chất lượng đảm bảo.

Xem thêm video Sau 9 giờ tối đừng dại làm 5 việc khiến nội tạng tổn thương, cơ thể nhanh già:

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo